Pareto Tech – Công ty Công Nghệ Pareto giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua các giải pháp công nghệ hàng đầu, cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ các lĩnh vực: Truyền thông Marketing, Sale, Công nghệ đồng hành!.

Form singup

là bắt buộc!

Những lợi ích của việc thiết kế website đối với doanh nghiệp

Đồ Hồng Việt Tác giả Đồ Hồng Việt 03/02/2024 22 phút đọc

Lợi ích của việc thiết kế website là những điều không thể đếm xuế. Việc có website sẽ là cầu nối để doanh nghiệp thu hút được khách hàng. Từ đó, doanh nghiệp sẽ cải thiện được doanh thu và lợi nhuận. Nếu doanh nghiệp chưa có website hoặc chưa có website đẹp thì hãy theo dõi bài viết này. Pareto sẽ chia sẻ tới các bạn những lợi ích của việc thiết kế website đối với doanh nghiệp. 

Thiết kế website là gì ?

Trong tiếng Anh, thiết kế web được gọi là WebDesign. Đây là việc tạo ra bộ mặt website hoàn chỉnh và trình bày các ý tưởng nội dung lên trên website ấy.  Thông qua Internet, người dùng sẽ truy cập được trang này với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptop, ….

Hiểu đơn giản, thiết kế web là thiết kế một trang web. Người thiết kế web sẽ chịu trách nhiệm diễn đạt tốt nhất ý tưởng nội dung của website. Từ bố cục, màu sắc, hình ảnh, … đến cách bố trí link sao cho thật hài hòa và hợp mắt người dùng.

Lợi ích của việc thiết kế website
Lợi ích của việc thiết kế website

 

Những lợi ích của việc thiết kế website là gì ?

1. Lợi ích của việc thiết kế website đầu tiên đó là giúp tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Giúp doanh nghiệp truyền tải những giá trị: bạn có thể giới thiệu toàn bộ thông tin: câu chuyện, tầm nhìn, sứ mệnh, sẽ giúp hình ảnh của doanh nghiệp trở nên gần gũi hơn với khách hàng, mỗi khi khách hàng tìm mua bất kỳ sản phẩm nào của doanh nghiệp, thương hiệu sẽ xuất hiện đầu tiên trong tâm trí họ. Từ đó giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện biết cho thương hiệu. 

Loi ich cua website ban hang 2
Tăng độ nhận diện thương hiệu

2. Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng

2. Lợi ích thứ hai là tăng khả năng tiếp cận với khách hàng

Với thị trường thương mại điện tử bùng nổ như hiện nay, website là nền tảng để kinh doanh Online của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp không có website thì khách hàng chỉ có thể đến cửa hàng, đến cơ sở để tìm hiểu, tìm mua sản phẩm. Bạn chỉ phục vụ được một tập khách hàng ở xung quanh bạn.

Nhưng, khi doanh nghiệp của bạn có một website, bạn có thể phục vụ khách hàng ở mọi lúc, mọi nơi. Nhờ đó, bạn không bị bó hẹp bởi một tập khách hàng cụ thể, bạn luôn tìm được khách hàng tiềm năng mới.

Thiết kế website đẹp giúp khách hàng nhớ đến bạn lâu hơn. Thiết kế website đẹp giúp Google dễ tìm đến bạn, đánh giá cao bạn. Nhờ đó, quá trình làm marketing Online của doanh nghiệp của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tiếp cận khách hàng hiệu quả
Tiếp cận khách hàng hiệu quả

3. Lợi ích thứ ba là tăng tính tương tác cho doanh nghip

Với một website được thiết kế đẹp sẽ là điểm cộng của bạn đối với khách hàng. Nếu theo cách truyền thống một doanh nghiệp bán hàng tại địa phương chỉ có sư tương tác và thu hút với những khách hàng ở đó. Còn những khách hàng ở các khu vực khác khó tiếp cận được.

Để quyết định mua một sản phẩm nào đó, khách hàng dựa vào rất nhiều thông tin khác nhau như giá thành, thông tin sản phẩm, mẫu mã, đánh giá của người đã từng mua,… Vì vậy, website là nơi để khách hàng quyết định mua sản phẩm nhanh hơn.

4. Chi phí tiết kiệm vận hành đơn giản.

Lợi ích của website bán hàng : Xây dựng website bán hàng giúp tiết kiệm chi phí so với việc vận hành cửa hàng tại điểm bán, doanh nghiệp sẽ phải chi trả tiền mặt bằng, tiền điện nước hằng tháng đặc biệt trong dịch bệnh như hiện nay, khách hàng đã ý thức hơn trong việc đi đến cửa hàng để mua sắm.

Loi ich cua website ban hang 4
Chi phí tiết kiệm vận hành đơn giản

5. Chi phí dành cho quảng cáo thấp.

Sự phát triển của công nghệ thông tin làm cho sự kết nối internet trở nên vô hạn. Quảng cáo sản phẩm trên website giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc quảng cáo trên tivi sẽ rất tốn kém, ưu điểm của việc quảng cáo trên website giúp doanh nghiệp đăng tải thông tin với dữ liệu lớn hơn.

Đặc biệt nếu bạn sở hữu tên miền đẹp, dễ nhớ thì việc chi tiền cho quảng cáo bỗng trở nên thừa thãi.

Chi phí quảng cáo thấp
Chi phí vận hành quảng cáo thấp

6. Thúđẩy kinh doanh

Nhu cầu mua hàng online ngày càng lớn, số lượng khách hàng tương tác với trang web tăng thì kéo theo sản phẩm hay dịch vụ của bạn phát triển. Thay vì bỏ tiền ra thực hiện các hình thức quảng bá hình ảnh truyền thống nhứ trước.

Thì nay chỉ cần chăm chút và đẩy mạnh quá trình Marketing Online như những hình thức quảng cáo, SEO, Google Shopping, landingpage,…

Thúc đẩy kinh doanh
Thúc đẩy kinh doanh

7. Xây dng hình nh thương hiu

Chắc chắn rồi, bất cứ một doanh nghiệp nào đều mong muốn phát triển theo hướng bền vững. Xây dựng hình ảnh thương hiệu giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới. Hơn nữa, xây dựng hình ảnh thương hiệu thành công thì chi phí quảng cáo sau này giảm đi rất nhiều.

Một thiết kế website hấp dẫn, sẽ phần nào khẳng định được giá trị thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Website được thiết kế đẹp phản ánh hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp.

8. Tăng s cnh tranh

Không chỉ cạnh tranh trên cơ sở mặt bằng, giá thành sản phẩm, chế độ hậu mãi, giờ đây cạnh tranh Online khốc liệt hơn rất nhiều. Một website được thiết kế đẹp, tối ưu kéo theo tỷ lệ thoát trang thấp khiến người dùng bị cuốn hút. Nhờ website giao diện đẹp mà bạn hoàn toàn có thể cạnh tranh “sòng phẳng” với những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực của bạn.

Bởi ngày nay, những thương hiệu lớn thường thay đổi rất chậm so với xu thế thị trường. Những doanh nghiệp nhỏ lại dễ dàng tìm kiếm thị trường ngách cho riêng mình. Website thiết kế đẹp sẽ mang lại lợi thế cho bạn.

Tăng sự cạnh tranh
Tăng sự cạnh tranh

9. Có được nhng li góý ca khách hàng

Một doanh nghiệp để có được sự thành công trong quá trình kinh doanh thì ý kiến đóng góp từ phía khách hàng chính là yếu tố then chốt giúp cho doanh nghiệp đó phát triển tốt nhất.

Thông tin phản hồi từ khách hàng có thể dễ dàng thu thập được thông qua trang web. Doanh nghiệp sẽ thu thập và lấy đó làm những ý kiến để phát triển tốt nhất.

Xem thêm:

Trên đây là những lợi ích cơ bản của việc thiết kế website này mà Pareto muốn chia sẻ tới các chủ doanh nghiệp. Hy vọng với những Lợi ích của việc thiết kế website, doanh nghiệp sẽ có phương án để thu hút khách hàng bằng website và tăng doanh thu

Đồ Hồng Việt
Tác giả Đồ Hồng Việt Editor
Bài viết trước 7P của Marketing dịch vụ là gì ? Các ví dụ thành công

7P của Marketing dịch vụ là gì ? Các ví dụ thành công

Bài viết tiếp theo

Influencer là gì ? Những lợi ích của Influencer Marketing

Influencer là gì ? Những lợi ích của Influencer Marketing

Bài viết liên quan

Thông báo