Pareto Tech – Công ty Công Nghệ Pareto giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua các giải pháp công nghệ hàng đầu, cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ các lĩnh vực: Truyền thông Marketing, Sale, Công nghệ đồng hành!.

Form singup

là bắt buộc!

Dịch vụ thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp, uy tín

Đồ Hồng Việt Tác giả Đồ Hồng Việt 01/02/2024 17 phút đọc

Thiết kế website cá nhân là một điều không còn xa lạ gì với các doanh nhân, tỷ phú, nghệ sĩ và blogger nổi tiếng. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người cũng muốn có website mang dấu ấn cá nhân của mình để chia sẻ về những trải nghiệm của riêng mình. Ngoài ra, đây có thể là cơ hội để những nhà tuyển dụng biết đến bạn. Vậy tại sao nên thiết kế website cá nhân ? Hãy cùng Pareto tìm hiểu trong bài viết này cùng với đó là lý do nên chọn dịch vụ tạo website cá nhân của chúng tôi

Tại sao nên thiết kế website cá nhân

Website cá nhân là một trang web được tạo ra và quản lý bởi một người cá nhân để thể hiện thông tin, sở thích, kỹ năng, hoặc thông điệp của họ trực tuyến. Thường thì website cá nhân thể hiện cá nhân hóa của chủ sở hữu và cung cấp một cách để họ chia sẻ thông tin về bản thân, sự phát triển nghề nghiệp, sở thích, hoặc nội dung sáng tạo với mọi người qua internet.

website cá nhân
website cá nhân

Những lý do chính nên tạo website cá nhân

 • Một trang web cá nhân là cách tốt để bạn xây dựng và thể hiện danh tiếng của mình trong lĩnh vực bạn quan tâm. Bạn có thể chia sẻ kiến thức, kỹ năng, và kinh nghiệm của mình để làm cho người khác có cơ hội hiểu rõ hơn về bạn.

 • Nếu bạn có sở thích sáng tạo như viết sách, chụp ảnh, hoặc phát triển sản phẩm, trang web cá nhân có thể là nơi bạn trình bày và quảng bá những tác phẩm của mình. Điều này có thể giúp bạn tạo cơ hội kinh doanh hoặc phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực bạn yêu thích.

 • Thỏa mãn niềm đam mê viết lách, mở rộng việc kết nối với thế giới.

 • Website chính là nơi chia sẻ thông tin, hiểu biết hoặc kinh nghiệm của bạn về một lĩnh vực nào đó đến với người dùng Internet.

 • Nhiều người tự tạo website cá nhân để phục vụ việc kinh doanh online, thu hút nguồn khách hàng tiềm năng

Những lợi ích của việc tạo website cá nhân

1. Thiết kế website cá nhân sẽ khẳng định bạn

Nếu bạn xây dựng một website cá nhân có nội dung chất lượng thì đây chính là nơi bạn có thể khẳng định được thương hiệu bản thân hiệu quả. Thông qua website cá nhân, người đọc sẽ hình dung phần nào về con người, tính cách, sở thích và những quan điểm sống của bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn khẳng định thương hiệu cá nhân qua những giá trị về mặt tri thức bạn chia sẻ cho mọi người thì website cá nhân chính là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp.

Website cá nhân sẽ khẳng định bạn
Website cá nhân sẽ khẳng định bạn

2. Có một website sẽ giúp bạn tự tin hơn

Nếu bạn là chủ sở hữu của một website uy tín chắc hẳn sẽ khiến bạn  tự tin hơn rất nhiều. Ngoài việc kết nối với nhiều người bạn mới và có thêm nhiều cơ hội trong công việc, cuộc sống thì việc xây dựng website cá nhân còn giúp bạn luôn cảm thấy tự tin khi giới thiệu về mình với những người xung quanh.

Khi bạn nhận ra giá trị của bản thân và tự tin vào chính mình thì việc thực hiện các mục tiêu trong cuộc sống cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ắt hẳn đây sẽ là động lực lớn lao giúp bạn đạt được những thành 

3. Website giúp bạn tìm việc nhanh hơn

Nếu bạn có một website và giới thiệu bản thân đầy đủ các thông tin cá nhân kèm theo những chia sẻ về quan điểm, góc nhìn của bạn về một chủ đề nào đấy thì website của bạn sẽ giống như một Business Card online. Khi nhà tuyển dụng truy cập và sẽ có thêm nhiều thông tin để hiểu rõ hơn về bạn so với việc chỉ nói chuyện với nhau thông qua buổi phỏng vấn với thời gian ngắn ngủi. Do đó, cơ hội nghề nghiệp cũng sẽ rộng mở với bạn hơn.

Ví dụ trong ngành Marketing – Quảng Cáo, sẽ thuyết phục hơn nhiều khi bạn gửi CV kèm theo một website tổng hợp các chương trình, sự kiện hay chiến dịch quảng cáo bạn đã thực hiện thì nhà tuyển dụng có thể có một cái nhìn rõ hơn về bạn. Từ đó, họ sẽ đánh giá tốt hơn về bạn thông qua các kinh nghiệm bạn có sẵn.

Tìm Kiếm Việc Làm Hiệu Quả Và Thành Công
Tìm Kiếm Việc Làm Hiệu Quả Và Thành Công

4. Website giúp bạn có nhiều cơ hội hợp tác

Website cá nhân là một công cụ để bạn giới thiệu về bản thân mình, giúp nhiều người biết hơn về bạn. Có thể bạn rất giỏi một kĩ năng hoặc có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực nào đó nhưng nếu không chia sẻ và thể hiện ra thì sẽ không ai biết về bạn như thế nào.

Do đó khi truy cập website cá nhân của bạn và cảm thấy thích thú về những nội dung bạn chia sẻ, họ có thể mời bạn về để chia sẻ lại kiến thức bạn có cho tổ chức, đội nhóm của họ nhằm thực hiện các mục tiêu khác nhau. Vì vậy, việc sở hữu một website cá nhân chất lượng sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hợp tác với nhiều đối tác hơn

5. Giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ

Việc xây dựng một website cá nhân chuyên nghiệp sẽ là một công cụ tuyệt vời để tìm kiếm cơ hội việc làm. Thông qua website cá nhân, nhà tuyển dụng hay bất cứ người theo dõi nào cũng có thể dễ dàng hiểu rõ hơn về bạn thông qua các thông tin mà bạn cung cấp. Điều này giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ khác.

6. Gia tăng thu nhập hiệu quả

Nếu website của bạn có lượng traffic cao, bạn có thể cài Google Adsense để kiếm tiền từ Google hoặc bán quảng cáo trên web (bằng tin bài hoặc banner) cho đối tác nào đó. Bạn sẽ được trả một khoản phí không hề nhỏ cho việc đặt quảng cáo trên website cá nhân.

 gia tăng thu nhập
Gia tăng thu nhập

Một website cá nhân gồm những gì ?

Khi tạo website cá nhân bạn cần cẩn thận những điều sau

 • About me: Phần này là nơi giới thiệu khái quát các thông tin cơ bản về bạn, tập trung chính là kinh nghiệm và năng lực của bản thân

 • Portfolio/Resume: Mục này sẽ tập trung vào việc thể hiện chi tiết kinh nghiệm, kỹ năng: Các dự án đã tham gia, các sản phẩm, bài viết đã từng thực hiện. Trong trường hợp nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm, bạn có thể thay bằng CV cá nhân để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy những kỹ năng phù hợp với các vị trí tuyển dụng mà họ đang tìm kiếm.

 • Blog: Đây là phần không bắt buộc, có thể có hoặc không tùy thuộc vào lĩnh vực bạn ứng tuyển. Ở các vị trí liên quan đến viết lách, các bài blog được đăng tải trên website sẽ là một phần căn cứ quan trọng giúp nhà tuyển dụng hiểu thêm về văn phong, tính cách và con người của bạn.

 • Đơn giản và rõ ràng: Website cá nhân cần được thể hiện đơn giản và rõ ở cả giao diện và nội dung để người đọc không cảm thấy phức tạp và khó hiểu

 • Nổi bật: Đây được đánh giá là điểm cộng cho cá nhân bởi sự nổi bật và sáng tạo. Bằng cách làm nổi bật những điểm mạnh của bản thân, bạn cũng đã có thể dễ dàng thu hút sự quan tâm của các nhà tuyển dụng

 • Tập trung vào nội dung: Website cá nhân cung cấp các thông tin về cá nhân là chủ website đó nên việc tập trung vào nội dung là điều cần thiết để giúp bạn có thể tạo ấn tượng với người đọc.

Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế website của Pareto

Pareto công ty thiết kế website chuyên nghiệp, hàng đầu tại Hải Phòng. Đối với việc thiết kế website cá nhân, chúng tôi cũng có những tiêu chuẩn riêng, rẻ theo chất lượng chứ không rẻ theo trào lưu để khách hàng có thể sử dụng website ổn định, mượt mà, lâu dài chứ không phải là 1 trang web nhiều lỗi, có thể bị ngừng support giữa chừng

Khi thiết kế website tại Pareto các bạn sẽ hài lòng với

 • Kho giao diện với hàng trăm mẫu trang web cá nhân đẹp, hiện đại, phù hợp với mọi ngành nghề để bạn lựa chọn.

 • Website trọn gói bao gồm giao diện web và hosting lưu trữ, khi đăng ký các gói web từ 5GB trở lên, bạn sẽ được tặng ngay tên miền quốc tế, chứng chỉ bảo mật SSL, Umail theo tên miền riêng và rất nhiều ưu đãi khác.

 • Bàn giao code cho khách hàng.

 • Website thiết kế theo công nghệ Responsive thân thiện với các thiết bị (laptop, mobile, tablet, PC…) và các trình duyệt web.

 • Thiết kế website cá nhân được tối ưu chuẩn SEO, hỗ trợ website lên top Google dễ dàng.

 • Hệ thống quản trị web đơn giản, thông minh, cho phép quản trị viên cập nhật nội dung bài viết, chỉnh sửa, thay đổi thông tin một cách nhanh chóng.

 • Bảo hành website trọn đời.

 • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/24.

Xem thêm:

Trên đây là những điều cần biết về việc tạo website cá nhân. Cùng với đó là lý do nên chọn dịch vụ thiết kế từ Pareto. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế website cá nhân từ Pareto, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Đồ Hồng Việt
Tác giả Đồ Hồng Việt Editor
Bài viết trước Hướng dẫn tự thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp

Hướng dẫn tự thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp

Bài viết tiếp theo

7P của Marketing dịch vụ là gì ? Các ví dụ thành công

7P của Marketing dịch vụ là gì ? Các ví dụ thành công

Bài viết liên quan

Thông báo