Pareto Tech – Công ty Công Nghệ Pareto giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua các giải pháp công nghệ hàng đầu, cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ các lĩnh vực: Truyền thông Marketing, Sale, Công nghệ đồng hành!.

Form singup

là bắt buộc!

Có nên thuê Freelancer thiết kế website hay thuê công ty

Đồ Hồng Việt Tác giả Đồ Hồng Việt 30/01/2024 17 phút đọc

Freelancer thiết kế website là từ khóa đang được nhiều đơn vị tìm kiếm gần đây. Đây là những người có thể thiết kế website mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, bạn đã tự đặt câu hỏi xem liệu Freelancer có là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn hay không

. Đặc biệt, khi thiết kế website, chọn đúng người lại càng quan trọng khi mẫu thiết kế sẽ thể hiện bộ mặt thương hiệu. Trong bài viết này, hãy cùng Pareto tìm hiểu những đặc điểm và ưu nhược điểm của Freelancer thiết kế website. Ngoài ra, chúng ta hãy so sánh với các công ty chuyên nghiệp

Freelancer thiết kế website là gì ?

1. Freelancer là gì ?

Freelancer là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người làm việc tự do. Họ có thể chủ động nhận hoặc từ chối bất kỳ công việc/dự án nào mà không bị phụ thuộc vào bất kỳ doanh nghiệp/tổ chức nào. 

Người làm freelance thường tự quản lý công việc của mình và điều chỉnh thời gian làm việc theo nhu cầu của khách hàng, điều này cũng đồng nghĩa với việc họ có thể làm từ xa và có thể làm việc cho các khách hàng ở bất kỳ đâu trên toàn cầu. Tùy thuộc vào nhu cầu, freelancer có thể cung cấp các dịch vụ trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thiết kế website, viết nội dung, tiếp thị trực tuyến, lập trình, và nhiều hơn nữa.

Trong thời buổi công nghệ phát triển, có rất nhiều người lựa chọn làm việc freelance bởi hình thức này dường như không bị bó buộc ngồi một chỗ, thoải mái di chuyển và đặc biệt nếu có trình độ chuyên môn tốt còn có thể giúp người làm việc tạo ra được nguồn thu nhập vô cùng hấp dẫn.

2. Freelancer thiết kế website thực tế làm gì ?

Hiểu được khái niệm Freelancer là gì? thì có lẽ bạn đang thắc mắc có những lĩnh vực phổ biến nào của Freelancer. Có rất nhiều ngành nghề phổ biến như: công việc viết lách, dịch thuật, online marketing, lập trình, design,… trong đó Freelancer thiết kế website đang trở thành xu hướng và rất thịnh hành.

Freelancer thiết kế website là những người có chuyên môn trong việc thiết kế website. Hay còn được gọi là lập trình viên website. Họ không phù thuộc vào bất kỳ công ty nào, không chịu sự quản lý của bất kỳ ai. Họ là người cung cấp dịch vụ thiết kế website.

Freelance thiết kế website
Freelance thiết kế website

 

Ưu nhược điểm của việc thuê Freelancer thiết kế web

1. Ưu điểm:

 • Giá cả linh hoạt: Sử dụng dịch vụ freelancer cho phép bạn tìm kiếm các ứng viên với mức giá phù hợp với ngân sách của bạn. Bạn có thể chọn freelancer với mức giá phù hợp nhất và tiết kiệm được chi phí so với việc thuê một công ty thiết kế website.

 • Sự linh hoạt và đa dạng: Có rất nhiều freelancer có kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau trong thiết kế website. Bằng cách thuê freelancer, bạn có thể tìm kiếm và chọn lựa từ một đội ngũ đa dạng, đảm bảo rằng bạn có thể tìm được người phù hợp với yêu cầu và mục tiêu của bạn.

 • Tính chuyên nghiệp và tập trung: Freelancer thường là những chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế website và họ có thể tập trung vào dự án của bạn một cách đặc biệt. Điều này đảm bảo rằng bạn nhận được sự tận tâm và chất lượng cao trong quá trình thiết kế.
Freelancer thiet ke website
Ưu điểm của Freelancer

2. Nhược điểm:

 • Khả năng quản lý: Khi bạn thuê freelancer, bạn phải tự quản lý và điều phối dự án. Điều này yêu cầu bạn có kỹ năng quản lý dự án tốt và sẵn sàng dành thời gian để giám sát tiến trình công việc.

 • Thiếu đội ngũ đa dạng: Một freelancer thường chỉ là một người làm việc đơn lẻ. Do đó, họ có thể thiếu các kỹ năng đa dạng trong việc thiết kế website. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng của freelancer trong việc đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của bạn.

 • Rủi ro chất lượng: Không phải freelancer nào cũng có chất lượng công việc tốt. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm và danh sách công việc đã hoàn thành của freelancer trước khi quyết định thuê. Điều này giúp bạn đảm bảo rằng bạn nhận được chất lượng công việc tốt nhất.

 • Khả năng giao tiếp: Một số freelancer có thể gặp khó khăn trong việc giao tiếp hoặc hiểu rõ yêu cầu của bạn. Điều này có thể dẫn đến sự mất mát thông tin. Từ đó, gây khó khăn trong quá trình làm việc.
Lựa chọn freelancer thiết kế website, được hay mất? |
Nhược điểm của Freelancer

So sánh freelancer và công ty thiết kế website chuyên nghiệp

1. Kỹ năng và chuyên môn:

Freelancer: Thường là người làm việc độc lập. Ngoài ra họ thường chuyên một phần cụ thể trong thiết kế website. Họ có thể có kỹ năng và kinh nghiệm đặc biệt trong lĩnh vực này. VD: Họ chuyên viết giao diện hơn là tối ưu hóa. Tuy nhiên, bạn sẽ không chắc chắn về chất lượng website được tạo ra

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp: Có một đội ngũ chuyên gia với đa dạng kỹ năng và chuyên môn. Công ty thường có thể cung cấp một loạt các dịch vụ từ thiết kế giao diện, phát triển phần mềm, tối ưu hóa SEO, bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật. Từ đó đảm bảo chất lượng website luôn cao

2. Quản lý dự án:

Freelancer: Thường làm việc độc lập và tự quản lý dự án. Bạn cần phải đảm bảo rằng bạn có kỹ năng quản lý dự án để theo dõi tiến trình và đảm bảo thời gian và chất lượng công việc.

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp: Có quy trình quản lý dự án cụ thể và đội ngũ quản lý dự án chuyên nghiệp. Họ có thể cung cấp sự hỗ trợ và quản lý chi tiết hơn cho dự án của bạn.

3. Thời gian và khả năng linh hoạt:

Freelancer: Có thể linh hoạt về thời gian làm việc và thời gian hoàn thành dự án. Tuy nhiên, sự linh hoạt này cũng có thể gây ra trễ hạn hoặc khó khăn trong việc đáp ứng yêu cầu của bạn.

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp: Có lịch trình làm việc cố định và quy trình làm việc có hệ thống. Họ có thể cam kết thời gian hoàn thành và tuân thủ theo yêu cầu dự án.

4. Quy mô và khả năng mở rộng:

Freelancer: Thường làm việc đơn lẻ hoặc với một nhóm nhỏ. Điều này có thể hạn chế khả năng mở rộng và đáp ứng nhu cầu lớn hơn trong tương lai.

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp: Có khả năng mở rộng và sẵn sàng đáp ứng các dự án lớn hơn. Họ có thể có đội ngũ lớn và khả năng thích ứng với yêu cầu và tăng cường nguồn lực khi cần thiết. Từ đó đáp ứng được những nhu cầu khó nhất

5. Tính chuyên nghiệp và hỗ trợ:

Freelancer: Có thể cung cấp sự tận tâm và tính chuyên nghiệp trong việc thiết kế website. Tuy nhiên, sự hỗ trợ sau khi hoàn thành dự án có thể hạn chế.

Công ty thiết kế website chuyên nghiệp: Cung cấp một mức độ chuyên nghiệp cao hơn với dịch vụ hỗ trợ sau khi hoàn thành dự án. Họ có thể cung cấp bảo trì, nâng cấp và hỗ trợ kỹ thuật liên tục.

Freelancer Thiết Kế Web vs công ty
So sánh Freelancer và công ty

Tổng kết lại nên chọn ai để thiết kế website cho bạn ?

Tùy thuộc vào yêu cầu và quy mô dự án, cả freelancer và công ty thiết kế website chuyên nghiệp đều có ưu điểm và hạn chế riêng. Bạn nên xem xét các yếu tố như ngân sách, quy mô dự án, khả năng quản lý, và yêu cầu chuyên môn để quyết định xem freelancer hay công ty thiết kế website chuyên nghiệp là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tuy nhiên, người ta hay nói rằng: Tiền nào của nấy. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng website của bạn sẽ đặt top cao trên hệ thống tìm kiếm và giao diện đẹp thì bạn nên thuê các công ty thiết kế chuyên nghiệp. Pareto hân hạnh là một trong những đơn vị như vậy

chọn công ty thiết kế website
Nên chọn công ty thiết kế website

Khi chọn thiết kế tại Pareto, các bạn sẽ hài lòng với

 • Cung cấp dịch vụ trọn gói từ tư vấn đến thiết kế, triển khai, chế độ bảo hành, bảo trì lâu dài.

 • Không sử dụng template có sẵn, thiết kế độc quyền.

 • Linh hoạt kết nối giữa website và ứng dụng, tương thích trên bất kỳ nền tảng, thiết bị nào.

 • Phục vụ đa dạng lĩnh vực và quy mô của khách hàng: Thương mại điện tử, du lịch, giải trí, đặt phòng, đặt bàn…

 • Cấu trúc chuẩn SEO, tối ưu hóa tốc độ.

 • Hỗ trợ bảo mật cao, tránh spam hay bị hacker tấn công.

 • Tích hợp nhiều tính năng, công nghệ mới như AI giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Xem thêm:

Trên đây là những điều cần biết và ưu nhược điểm của Freelancer thiết kế web. Cùng với đó là việc so sánh Freelancer với công ty thiết kế website chuyên nghiệp. Pareto hy vọng rằng, các bạn sẽ có phương án tối ưu nhất khi chọn Freelancer thiết kế website và công ty chuyên nghiệp

Đồ Hồng Việt
Tác giả Đồ Hồng Việt Editor
Bài viết trước Những lưu ý khi thiết kế website bán quần áo sao cho đẹp

Những lưu ý khi thiết kế website bán quần áo sao cho đẹp

Bài viết tiếp theo

Các nền tảng thiết kế website phổ biến nhất hiện nay

Các nền tảng thiết kế website phổ biến nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Thông báo