Pareto Tech – Công ty Công Nghệ Pareto giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua các giải pháp công nghệ hàng đầu, cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ các lĩnh vực: Truyền thông Marketing, Sale, Công nghệ đồng hành!.

Form singup

là bắt buộc!

Dịch vụ thiết kế web bán vé máy bay đẹp và chuyên nghiệp

Đồ Hồng Việt Tác giả Đồ Hồng Việt 29/01/2024 17 phút đọc

Một thiết kế web bán vé máy bay tối ưu là yếu tố cần thiết để khách hàng có thể bấm đặt vé ngay mà không phải tìm đến các đại lý đầy rủi ro. Trong vài năm trở lại đây, tới 80% khách hàng đặt vé là đặt trên mạng còn lại 20% là đặt bên ngoài đại lý thông thường. Vậy thế nào là một thiết kế web bán vé máy bay đẹp và chuyên nghiệp ? Hãy cùng Pareto tìm hiểu trong bài viết này. Cùng với đó là li do nên chọn chúng tôi để thiết kế website bán vé máy bay

Lợi ích khi thiết kế web bán vé máy bay

Lợi ích đối với đại lý bán vé máy bay

Việc sở hữu một trang web để đặt vé, bán vé máy bay riêng biệt là yêu cầu cơ bản và quan trọng với mọi đại lý bán vé máy bay hiện nay. Theo một khảo sát, trước khi đặt mua vé máy bay khách hàng thường sẽ tìm hiểu thông tin trên mạng để tham khảo giá vé các thức đặt vé của ít nhất 3 đại lý khác nhau trở lên.

Họ sẽ có tâm lý không tin tưởng, bỏ đi ngay nếu phòng vé đó không có website riêng bởi họ cho rằng đây là sự thiếu chuyên nghiệp và minh bạch trong dịch vụ. Nghiễm nhiên lúc này đại lý bán vé đó sẽ mất điểm và đồng thời cũng mất đi một vị khách tiềm năng.

Không chỉ vậy, ngoài việc sở hữu website riêng thì website đó còn phải thể hiện được đầy đủ chất lượng, dịch vụ của phòng vé và mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Thông qua website đại lý cần tạo được sự tin tưởng, gắn kết với khách hàng. Đây là một yếu tố để giúp níu chân và tạo niềm tin cho khách hàng.

Thiết kế web bán vé máy bay
thiết kế web bán vé máy bay Vietnam Airlines

Lợi ích với khách hàng

Khách hàng sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất khi các đại lý có website bán vé riêng. Bởi khách hàng có thể thực hiện mọi giao dịch mua vé thông qua website mà không cần đến tận đại lý offline để mua vé như trước. Việc mua vé máy bay sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ bằng 1 vài cú click chuột.

Ngoài ra, khi mở website riêng, các đại lý bán vé có thể cung cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin về khuyến mãi, thông tin về bán vé, mua vé, đi máy bay,…. Đồng thời, thông qua việc tham khảo thông tin trên website khách hàng sẽ có sự lựa chọn, cân nhắc phù hợp nhất mà không cần đến sự hỗ trợ của các tư vấn viên quá nhiều.

Đặt vé máy bay trên Traveloka
Giao diện đặt vé trên Traveloka

Các tính năng của một web máy bay

Trang chủ: Trang chủ được coi như nơi tiếp đón khách hàng. Do đó, cần hiển thị đầy đủ thông tin như: dịch vụ tiêu biểu, thông tin thanh toán, các bài viết liên quan, hỗ trợ trực tuyến,…..

Trang dịch vụ: Trang này cần cung cấp cho khách hàng các bài viết về dịch vụ của doanh nghiệp. Các dịch vụ cần mô tả rõ ràng, đầy đủ thông tin và hướng dẫn chi tiết. Ngoài ra, có thể thêm chức năng đánh giá của khách hàng để tăng sự tin tưởng với website và đơn vị đại lý.

Liên hệ: Trang Liên hệ cần hiển thị thông tin liên hệ với phòng vé cho khách hàng để dễ dàng tìm kiếm khi có nhu cầu. Thông thường, trang này sẽ đính kèm biểu mẫu để khách hàng có thể điền thông tin, yêu cầu với phòng vé.

Tìm vé: Đây là chức năng bắt buộc phải có của một website bán vé máy bay. Trang web cần hiển thị form đăng ký hoặc thông tin về các loại vé, giá vé để khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng, nhanh chóng.

Trang giới thiệu: Tại trang giới thiệu cần nêu rõ được thông tin về doanh nghiệp gồm lịch sử hoạt động, sứ mệnh, thành tựu, sự kiện nổi bật,…. Thông tin trong trang cần chi tiết và đầy đủ để tạo được ấn tượng tốt nhất cho người dùng.

Trang tin tức: Trang tin tức sẽ hiển thị các thông tin về hình ảnh đại diện, thông tin liên quan đến vé máy bay và chuyến bau và thông tin bổ trợ khác. Những thông tin này cần đảm bảo hấp dẫn, đầy đủ để khách hàng có thể tham khảo như một cuốn cẩm nang du lịch hữu ích.

Tìm khách sạn: Nếu website của bạn có liên kết với các khách sạn thì cần có thêm mục này. Mục này sẽ được thiết kế tương tự như mục tìm vé máy bay.

Hỗ trợ trực tuyến: Trang này sẽ cung cấp tính năng hỗ trợ trực tiếp khách hàng thông qua live chat được tích hợp với zalo, facebook hay những phần mềm chat khác. Tính năng này sẽ giúp khách hàng tương tác trực tiếp được với đại lý và được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Thiết kế website vé máy bay chuyên nghiệp
Giao diện mẫu

Các tiêu chuẩn khi thiết kế web vé máy bay

Lựa chọn chức năng phù hợp với thiết kế web bán vé máy bay

Chức năng trên website bán vé máy bay có rất nhiều. Tuy nhiên để lựa chọn chức năng website bạn cần dựa vào nhu cầu thiết kế website hay mục đích thiết kế website. Để giúp nắm rõ, Pareto xin gửi đến bạn một số chức năng bắt buộc phải có trên website vé máy bay như sau:

 • Module cơ bản: bao gồm các menu như trang chủ, giới thiệu, danh sách các dịch vụ, danh sách các tour du lịch ( nếu kế hợp vé máy bay và du lịch ), tin tức, tư vấn, khuyến mãi, liên hệ, baner, slide, video, mạng xã hội, công cụ chat trực tuyến.

 • Tìm kiếm vé máy bay: chức năng cho phép khách hàng có thể tìm kiếm thông tin các chuyến bay như ngày giờ, hãng, loại ghế … ( Lưu ý: chức năng này cần có dữ liệu từ hãng để tích hợp )

 • Đặt vé máy bay online: cho phps khách hàng có thể đặt vé trực tiếp từ website bao gồm các thông tin như họ tên, địa chỉ, email, điện thoại, loại ghế, ngày giờ, hãng…

 • Thanh toán online: khách hàng sau khi đặt vé có thể thanh toán trực tiếp trên website qua các cổng thanh toán điện tử.

 • Bảo mật SSL: chức năng giúp mã hoá dữ liệu đường truyền, tăng cường bảo mật website và tăng độ uy tín đối với website. Không khách hàng nào muốn gặp cảnh lộ thông tin khi đăng nhập và thanh toán chuyến bay. Tệ hơn là thông tin bị lộ trên giấy in

 • Ngôn ngữ: chức năng giúp chuyển đổi ngôn ngữ do bạn lựa chọn.

 • Giao diện di động: chức năng giúp giao diện website hiển thị tương thích trên các loại thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, ngoài ra trên giao diện di động tích hợp các công cụ tiện ích như gọi điện, nhắn tin, chỉ đường.

Thiết kế website chuẩn SEO

SEO web là một quá trình không thể thiếu đối với mọi website nói chung. Nếu muốn tiếp cận được người dùng, nhận nhiều lượt truy cập hơn thì chúng ta bắt buộc phải SEO web một cách hiệu quả. Trên thực tế, nhiều đại lý, doanh nghiệp sử dụng ngân sách cho các hoạt động quảng cáo website bán vé máy bay. Tuy nhiên, đây không phải là cách làm lâu dài, nó chỉ thích hợp ở một số thời điểm nhất định.

Thiết kế website bán vé máy bay chuyên nghiệp AIr Angels
Giao diện mẫu 

Nếu muốn biết một website có đáp ứng được những tiêu chí này hay không, chúng ta cần quan tâm tới rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên, các tiêu chí cơ bản nhất cần chú trọng đó là:

 • Khả năng tối ưu URL.

 • Có khả năng hoạt động tốt trên nhiều thiết bị, đặc biệt là máy tính và các thiết bị di động.

 • Website cần được cài đặt sitemap.

 • Có tốc độ tải trang ổn định và khả năng tối ưu, nâng cấp.

 • Có khả năng tùy chỉnh title, description và các thẻ heading.

 • Có khả năng điều chỉnh những thuộc tính cơ bản của hình ảnh trên website.

Tại sao nên chọn Pareto để thiết kế website bán vé máy bay

Dịch vụ thiết kế website bán vé máy bay tại Pareto với những ưu điểm như sau, sẽ đảm bảo cho việc thiết kế nên một trang website theo đúng ý bạn:

 • Kinh nghiệm hơn 5 năm trong lĩnh vực thiết kế website

 • Quy trình làm việc rõ ràng, chuyên nghiệp

 • Thiết kế theo đúng nhu cầu sử dụng

 • Giao diện theo thương hiệu doanh nghiệp

 • Cấu trúc đảm bảo tối ưu

 • Nhân viên tư vấn tận nơi, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng

 • Bảo hành bảo trì vĩnh viễn website

 • Bàn giao toàn bộ bản quyền website

Xem thêm:

Trên đây là những điều nên biết về dịch vụ thiết kế website bán vé máy bay từ Pareto . Cùng với đó là những tiêu chuẩn cần thiết cho một website bán vé chuyên nghiệp. Nếu có nhu cầu thiết kế web bán vé máy bay, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Đồ Hồng Việt
Tác giả Đồ Hồng Việt Editor
Bài viết trước Thiết kế web thời trang đẹp, phong cách và chuyên nghiệp

Thiết kế web thời trang đẹp, phong cách và chuyên nghiệp

Bài viết tiếp theo

Những mẫu thiết kế website công ty xây dựng chuyên nghiệp

Những mẫu thiết kế website công ty xây dựng chuyên nghiệp

Bài viết liên quan

Thông báo