Pareto Tech – Công ty Công Nghệ Pareto giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua các giải pháp công nghệ hàng đầu, cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ các lĩnh vực: Truyền thông Marketing, Sale, Công nghệ đồng hành!.

Form singup

là bắt buộc!

Thiết kế web thời trang đẹp, phong cách và chuyên nghiệp

Đồ Hồng Việt Tác giả Đồ Hồng Việt 29/01/2024 20 phút đọc

Với lĩnh vực đặc thù như thời trang, thiết kế web thời trang cần phải có giao diện hiện đại, sành điệu, bắt mắt. Đây là điều cần thiết để những tín đồ mua sắm có thể thích thú khi lướt web. Đặc biệt, thời đại mạng xã hội và mua sắm trực tuyến bùng nổ, thiết kế website mua sắm cần phải đẹp để có thể cạnh tranh với đối thủ. Vậy thế nào là một thiết kế web thời trang đẹp và phong cách ? Những lưu ý khi thiết kế web ? Tất cả sẽ được Pareto chia sẻ trong bài viết này cùng với những mẫu website đẹp nhất

Tại sao nên thiết kế web thời trang đẹp

 • Tiếp cận rộng rãi: Website bán quần áo cho phép bạn tiếp cận khách hàng trên khắp thế giới, không chỉ ở một địa điểm cụ thể. Điều này giúp bạn mở rộng thị trường tiềm năng và tăng cơ hội bán hàng.

 • Linh hoạt trong việc quản lý sản phẩm: Chủ shop và nhà kinh doanh quần áo có thể dễ dàng cập nhật và quản lý danh sách sản phẩm, bao gồm cả mô tả, giá cả, hình ảnh sản phẩm hay hình ảnh mẫu mặc. Thông tin sản phẩm rõ ràng giúp củng cố niềm tin của người mua, thúc đẩy hành động mua hàng nhanh hơn.

 • Tăng tính chuyên nghiệp: Một trang web bán hàng giúp bạn thể hiện tính chuyên nghiệp và uy tín đối với khách hàng, tạo sự tin tưởng và khích lệ mua sắm.

 • Tiết kiệm chi phi: So với việc mở cửa hàng, sở hữu một website bán quần áo có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí, nhất là với những chủ shop mới kinh doanh. Các chi phí bạn có thể tiết kiệm được là tiền thuê mặt bằng, nhân viên, bảo trì cửa hàng...

 • Tích hợp dễ dàng: Bạn có thể dễ dàng tích hợp các công cụ thanh toán trực tuyến và hệ thống quản lý đơn hàng, giúp tối ưu hóa quy trình bán và giao hàng.

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng lớn từ truy cập di động: Với sự phát triển của thiết bị di động, việc có một trang website bán quần áo tương thích với thiết bị này giúp bạn tiếp cận một lượng lớn người mua sắm trên di động. Đây là một trong những lý do mà thiết kế website bán quần áo cần đáp ứng hiển thị trên đa dạng thiết bị, đặc biệt là điện thoại. 

 • Quản lý dễ dàng: Việc quản lý, theo dõi hàng tồn kho, đơn hàng, doanh thu, lợi nhuận, khách hàng... sẽ đơn giản hơn rất nhiều nhờ công cụ quản trị website bán quần áo.
Thiết kế website thời trang đẹp
Thiết kế website thời trang

Các lưu ý khi thiết kế website bán hàng thời trang

Thiết kế giao diện trải nghiệm người dùng

 • Thiết kế theo khuôn mẫu thống nhất cho web thời trang và giao diện, màu sắc, phông chữ khi sử dụng phải đồng nhất.

 • Tốc độ tải trang phải dưới 3 giây, tương ứng với kích thước trang nhỏ hơn 50KB, gồm cả hình ảnh và video (nếu có).

 • Những đầu mục chính của trang web cần được đặt một cách thông dụng như: Trang chủ, Giới thiệu, Sản phẩm, Liên hệ,... Không cần chạy theo mốt hoặc sử dụng từ ngữ mà người dùng khó hiểu.

 • Website cần có tính liên kết giữa các trang. Ví dụ như từ trang sản phẩm có đường dẫn liên kết đến trang mua sản phẩm.

Bố trí và sắp xếp nội dung

 • Những nội dung quan trọng, hấp dẫn nhất cần sắp xếp trên đầu trang web. Sau đó mới đến nội dung ít quan trọng hơn.

 • Đặt ảnh ở vị trí hợp lý, ngăn cách các nội dung vừa đủ giúp trang web đẹp mắt, hấp dẫn mà không lộn xộn.

 • Sử dụng màu sắc, bố cục mang tính tương phản giúp người dùng dễ đọc nội dung trên trang. Ví dụ chữ đen trên nền trắng hoặc ngược lại.

 • Không nên dùng quá nhiều phông chữ khi thiết kế website thời trang, may mặc chuyên nghiệp để đảm bảo sự đồng nhất.

 • Kiểm tra sự hiển thị của trang web trên nhiều trình duyệt web khác nhau để điều chỉnh cách bố trí nội dung cho hợp lý, đẹp mắt.
Thiết kế website bán hàng thời trang, phụ kiện thời trang
Bố trí và sắp xếp nội dung sản phẩm hợp lý

Phần nội dung hiển thị

 • Ưu tiên sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu để người dùng dễ đọc và hiểu được nội dung truyền tải. Chỉ dùng từ ngữ chuyên môn khi trang web phục vụ cho lĩnh vực nghiên cứu, khoa học

 • Khi trang web quá dài, hãy phân bố thành nhiều trang nhỏ hơn và tạo sự liên kết giữa các trang.

 • Dùng phông chữ có kích thước từ 12pt trở lên giúp người đọc dễ đọc hơn.

Các tính năng liên kết

 • Mỗi liên kết được tạo ra cần có chú thích, giúp người đọc biết được liên kết sẽ dẫn đi đâu.

 • Dùng một màu đồng nhất cho tất cả đường link giúp website thời trang được hài hòa.

 • Không nên tạo đường liên kết dẫn đến các trang vẫn còn đang trình xây dựng, chưa hoàn thiện.
Thiết kế website thời trang phong cách, ấn tượng - Sapo Web®
Thiết kế nội dung hoàn chỉnh

Phần sử dụng hình ảnh trong thiết kế web thời trang

 • Để tăng tốc độ tải trang cần tối ưu hóa dung lượng ảnh, chỉ nên dùng định dạng jpg, gif.

 • Dùng thumbnails (hình thu nhỏ) với hình lớn nhưng vẫn bảo đảm có thể phóng to hình khi cần.

Tương tác với người dùng

 • Thiết lập trang phản hồi nhằm tăng tính tương tác giữa website thời trang với người dùng

 • Xây dựng một trang thông báo về những tin tức mới vừa cập nhật.

 • Bổ sung những câu hỏi nhằm mục đích thu thập ý kiến từ người dùng để tăng tương tác và phục vụ việc lấy thông tin, đánh giá từ khách hàng
 TĂNG SỰ TƯƠNG TÁC CỦA KHÁCH HÀNG
Tăng tương tác với người dùng

Các mẫu thiết kế website thời trang đẹp

1. Mẫu website bán quần áo Gento Store

Mẫu giao diện web bán hàng Gento Store phù hợp cho các thiết bị di động là chủ yếu, với khả năng hiển thị khá đẹp mắt nhất trên hầu hết tất cả các dòng máy và hệ điều hành.

Bộ lọc sản phẩm dễ dàng cho khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu tìm kiếm, thiết kế website bán hàng với giao diện này sẽ tối ưu trên mọi loại thiết bị di động cũng như tối ưu có lợi nhất cho SEO. Tốc độ load trang nhanh giúp cho khách hàng thấy thật sự thoải mái khi truy cập vào.

Hiện nay, template Gento Store đã được tích hợp sẵn thêm đầy đủ các MXH phổ biến hiện nay, với 2 nút kêu gọi mua hàng và đặt hàng thiết kế nổi bật trên tất cả các tab trên giao diện web đẹp này.

giao-dien-website-thoi-trang-trang-suc-dep-11
Gento Store

2. Giao diện giới thiệu sản phẩm thời trang EGA Landing page

Landing EGA Landing page được thiết kế ấn tượng như một mẫu website thời trang chuyên giới thiệu sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách, phụ kiện...

Cùng với đó, mẫu website bán quần áo này còn có các ưu điểm như tốc độ tải trang nhanh chóng, tương thích với tất cả các trình duyệt, dễ dàng trình bày bố cục trên trang,... đem đến cho khách hàng rất nhiều trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

giao-dien-website-thoi-trang-trang-suc-dep-10
Eva Landing Page

3. Mẫu website bán quần áo trẻ em KidShop – LV08

Được thiết kế với phong cách trẻ trung, hiện đại phù hợp cho các shop chuyên kinh doanh mặt hàng trẻ em, hay đồ dùng cho lứa tuổi teen… giao diện web đẹp KidShop được tối ưu trên mọi loại thiết bị, với bố cục trình bày sản phẩm dễ dàng, thuận tiện cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm.

Ngoài ra, mẫu giao diện web bán quần áo đẹp này có hỗ trợ chatbox giúp khách hàng liên hệ dễ dàng khi cần tư vấn hay đặt hàng.

giao-dien-website-thoi-trang-trang-suc-dep-Kid Shop
Kid Shop

4. Giao diện web thời trang, trang sức Maxxshop

Giao diện web bán hàng Maxxshop thiết kế phù hợp cho các cửa hàng thời trang, hay buôn bán mỹ phẩm, phụ kiện, đồng hồ… với thiết kế đơn giản, dễ dàng quản lý hay cập nhật thông tin lên website.

Bộ lọc sản phẩm trên giao diện website bán quần áo đẹp này được thiết kế linh hoạt, màu sắc nổi bật, trình bày rõ ràng sản phẩm, mẫu mã giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn, hay xem các sản phẩm liên quan, khả năng xem nhanh sản phẩm.

Ngoài ra, giao diện website bán hàng Maxxshop được tích hợp sẵn khả năng Lazy Load giúp cải thiện đáng kể tốc độ load trang đáng kể.

Thiết kế Website Thời Trang MaxxShop
Maxxshop

5. Giao diện web bán hàng thời trang, phụ kiện đẹp Marni Store

Giao diện website bán hàng đẹp mắt Marni Store đặc biệt chú trọng vào sản phẩm cũng như màu sắc trên trang, phù hợp cho các cửa hàng thời trang, giày dép hay đồ trang sức…

Với đặc điểm nổi bật ấn tượng là slider ngay tại trang chủ dễ dàng thu hút khách hàng, hiệu ứng mới lạ mang đến cảm giác hoàn toàn mới cho người dùng. Giao diện website đa dạng, dễ dàng tùy chỉnh thích hợp với nhiều mẫu sản phẩm khác nhau, tích hợp trực tiếp lên website các mạng xã hội hay được sử dụng nhiều hiện nay.

mẫu website thời trang, trang sức đẹp
Marmi Store

6. Giao diện web bán quần áo, trang sức Breshka shoes

Bố cục khá đơn giản, gam màu chủ đạo là màu xanh mang lại sự tươi trẻ, tập trung chủ yếu vào sản phẩm, theme này phù hợp cho các giao diện website bán quần áo, giày dép, phụ kiện…

Với banner lớn được thiết kế ngay tại trang chủ gây ấn tượng cho khách hàng, kết hợp với đó là hiệu ứng vô cùng sinh động mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng. Mẫu theme đẹp mắt này được tích hợp sẵn bản đồ giúp khách hàng có thể tìm thấy cửa hàng một cách dễ dàng.

Brehska Shoe
Brehska Shoe

Xem thêm:

Trên đây Pareto đã giới thiệu về những mẫu thiết kế website thời trang đẹp. Cùng với đó là lợi ích và những lưu ý khi thiết kế website. Nếu các bạn có nhu cầu thiết kế web thời trang, hãy liên hệ với Pareto để được tư vấn chi tiết

Đồ Hồng Việt
Tác giả Đồ Hồng Việt Editor
Bài viết trước Tổng hợp mẫu thiết kế web mỹ phẩm đẹp mắt và mới nhất 2024

Tổng hợp mẫu thiết kế web mỹ phẩm đẹp mắt và mới nhất 2024

Bài viết tiếp theo

Dịch vụ thiết kế web bán vé máy bay đẹp và chuyên nghiệp

Dịch vụ thiết kế web bán vé máy bay đẹp và chuyên nghiệp

Bài viết liên quan

Thông báo