Pareto Tech – Công ty Công Nghệ Pareto giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua các giải pháp công nghệ hàng đầu, cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ các lĩnh vực: Truyền thông Marketing, Sale, Công nghệ đồng hành!.

Form singup

là bắt buộc!

Những điều cần lưu ý khi xây dựng Website chuyên nghiệp

Đồ Hồng Việt Tác giả Đồ Hồng Việt 23/12/2023 13 phút đọc

Một website đẹp, trực quan, dễ nhìn là điều mà bất kì ai nào muốn có. Tuy nhiên, có một số người khi xây dựng website đã mắc những sai lầm nên website của họ không vừa mắt người đọc. Vậy đâu là những điều cần lưu ý khi xây dựng nên website. Hãy cùng Pareto tìm hiểu những lưu ý đó trong bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi xây dựng website

1. Xác định mục đích xây dựng website của bạn

Một trong những điều đầu tiên khi thiết kế và xây dựng website là xác định mục đích xây dựng web của mình. Tuy theo nhu cầu của mỗi người mà website sẽ có bố cục khác nhau. Khi đã xác định được mục tiêu thì bạn sẽ dễ dàng xây dựng nội dung, bố trí layout cho web,... Thậm chí định hướng được chiến lược đúng đắn cho web trong tương lai.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xác định được đối tượng người xem mà website hướng đến. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng lên được ý tưởng thiết kế phù hợp cho trang web của mình.

Lợi ích khi thiết kế website
Mục đích Website của bạn

2. Lưu ý tập trung vào thương hiệu khi xây dựng web

Xây dựng thương hiệu trên website sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin với khách hàng, tăng giá trị của sản phẩm. Một số lưu ý để thương hiệu của bạn nổi bật trên website đó là:

  • Logo, slogan: Luôn phải được gắn đầu trang, xuất hiện ở vị trí nổi bật nhất.

  • Tên miền: Tên miền nên trùng với tên logo và tên thương hiệu.

  • Màu sắc: Các màu sắc trên trang web cần sử dụng một màu chủ đạo của công ty.

3. Lựa chọn giao diện web hiện đại,

Bạn chỉ nên lựa chọn 1 màu sắc chủ đạo để tạo dấu ấn thương hiệu và kết hợp hài hòa từ 2 - 3 màu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng các phông chữ dễ đọc, dễ nhìn, ví dụ: Arial, Times New Roman, Verdana, Helvetica, Courier New,… 

Ngoài ra, giao diện web hiện đại cũng là yếu tố thiết yếu để website hoạt động. Thời đại 2023 rồi nên không ai muốn một website có giao diện như “thập niên 2000”. Hơn thế nữa những trang web với giao diện “cổ” sẽ bị các trình duyệt web chặn lại hoặc không load được.

Mẫu giao diện web
Mẫu giao diện web

4. Xây dựng bố cục web khoa học, thanh điều hướng thông minh

Web được coi là “văn phòng đại diện trên Internet"  để giới thiệu thông tin của bạn. Nếu sắp xếp bố cục lộn xộn, thiếu khoa học sẽ khiến khách hàng vô cùng khó chịu khi click vào website của bạn. Chắc chắn họ sẽ thoát ngay khỏi trang và không quay lại web một lần nào nữa. Chính vì thế việc xây dựng bố cục website mạch lạc, khoa học, thanh điều hướng thông minh là rất quan trọng, cần được chú trọng đầu tư.

5. Thiết kế web chuẩn UX/UI

UX – User Experience là trải nghiệm của người dùng. Trong khi đó UI – User Interface là giao diện website bao gồm tất cả những yếu tố người dùng có thể nhìn thấy được trên web (logo, màu sắc, hình ảnh, text, phông chữ,...). Một trang web chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả cần đảm bảo mang tính thẩm mỹ cao. Đồng thời thân thiện với người dùng nhằm giữ chân họ ở lại website lâu hơn. Lúc đó website sẽ điều hướng khách hàng nhanh chóng tìm thấy các thông tin mình cần.

6. Chú trọng tối ưu web chuẩn SEO

Các website, đặc biệt web bán hàng xếp ở vị trí top đầu các công cụ tìm kiếm sẽ nhận được rất nhiều ưu thế: Được Google quảng cáo rộng rãi, miễn phí, được đông đảo mọi người biết đến. Do vậy để trang web có thể đạt thứ hạng cao trên Google hay các công cụ tìm kiếm khác, bạn cần chú ý đến việc tối ưu các yếu tố chuẩn SEO bao gồm: URL, danh mục, text, hình ảnh, các thẻ mô tả tiêu đề, mô tả sơ lược bài viết, các Heading

 thiết kế website chuẩn SEO
Một Website chuẩn SEO là rất quan trọng

7. Web tương thích với mọi thiết bị

Việc website tương thích với mọi thiết bị di động cũng là một trong các lưu ý quan trọng. Tại thời điểm hiện tại tỉ lệ người dùng sử dụng internet trên điện thoại và rất lớn. Chính vì thế để có thể quảng bá tới nhiều người thì website của bạn phải được tối ưu cho thiết bị di động. Như thế khi khách hàng mở website lên điện thoại thì họ sẽ muốn vào ngay

Website tương thích với mọi thiết bị
Website tương thích nhiều thiết bị

8. Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang có liên quan đến trải nghiệm của người dùng trên website đó. Đây cũng là yếu tố để đánh giá xem website có chuẩn SEO hay không. Tốc độ tải trang web càng nhanh thì website đó càng được đánh giá cao.

 tốc độ trang Web
Tốc độ tải trang Web

Xem thêm: Các công cụ tạo Website miễn phí

9. Tích hợp vừa đủ các tính năng website

Nhiều người lầm tưởng tích hợp càng nhiều tính năng trên website càng tốt nhưng thực chất điều đó chỉ khiến web của bạn thêm rối mắt, lãng phí dung lượng. Bạn chỉ nên tích hợp các tính năng phù hợp với mục đích của bạn, tập trung vào các tính năng quan trọng. Đồng thời bỏ qua các tính năng không cần thiết để web hoạt động hiệu quả nhất.

Tại sao nên chọn Pareto để xây dựng website chuyên nghiệp

Giữa hàng trăm những công ty thiết kế và xây dựng website được mọc lên như nấm tại Việt Nam, việc lựa chọn cho mình một website phù hợp mà vẫn đáp ứng được đủ các tiêu chí thật không hề đơn giản. Chính vì thế mà bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một địa chỉ vô cùng chuyên nghiệp và uy tín mang tên: Pareto. Đây là một công ty thiết kế website hàng đầu Việt Nam với những nhân sự có khả năng mang đến một sản phẩm hài lòng đối với cả những khách hàng khắt khe và tiêu chuẩn lớn.

Nhắc tới ưu điểm của Pareto, điều đầu tiên chắc chắn là kinh nghiệm lên tới hơn 10 năm trong lĩnh vực này. Có thể nói, công ty là một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên trong công cuộc cách mạng công nghệ số tại Việt Nam. Những sản phẩm đồ họa và các giải pháp website cá nhân, doanh nghiệp được Pareto cung cấp toàn diện, chu đáo cùng chất lượng và hiệu quả vượt trội.

dịch vụ thiết lế và xây dựng website
Dịch vụ thiết kế và xây dựng Website

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Website riêng

Thông qua bài viết này, Pareto đã giới thiệu cho các bạn những lưu ý khi thiết kế và xây dựng cho mình website. Hy vọng các bạn có thể xây dựng website mang dấu ấn riêng của mình.

Đồ Hồng Việt
Tác giả Đồ Hồng Việt Editor
Bài viết trước Các công cụ tạo website miễn phí: Google Site, Wordpress, ...

Các công cụ tạo website miễn phí: Google Site, Wordpress, ...

Bài viết tiếp theo

Hướng dẫn các bước xây dựng website cơ bản và tối ưu nhất

Hướng dẫn các bước xây dựng website cơ bản và tối ưu nhất

Bài viết liên quan

Thông báo