Pareto Tech – Công ty Công Nghệ Pareto giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua các giải pháp công nghệ hàng đầu, cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ các lĩnh vực: Truyền thông Marketing, Sale, Công nghệ đồng hành!.

Form singup

là bắt buộc!

Các công cụ tạo website miễn phí: Google Site, Wordpress, ...

Đồ Hồng Việt Tác giả Đồ Hồng Việt 22/12/2023 13 phút đọc

Bạn muốn lập website cho riêng mình mà không biết phải làm thế nào. Chính vì thế Pareto sẽ giới thiệu tới các bạn 5 công cụ tạo website miễn phí hiệu quả. Với những công cụ này bạn có thể tạo ra website cho riêng mình mà không cần phải lập trình nhiều. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây

Tại sao bạn cần thiết kế website cá nhân cho riêng mình?

Tại sao bạn cần thiết kế website cá nhân cho riêng mình? Đó là một câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi bắt đầu xây dựng một website cá nhân. Sau đây là những lợi ích của việc thiêt kế website cá nhân

image
Một website cá nhân

Truyền tải nội dung dễ dàng

Một website riêng cho phép bạn truyền tải thông tin về bản thân và kỹ năng chuyên môn của mình một cách chính xác và chuyên nghiệp. Bạn có thể mô tả chi tiết về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc cũng như những dự án đã hoàn thành. Chính điều này giúp người khác hiểu rõ hơn về năng lực và đánh giá công việc của bạn. 

Tạo được sự tin cậy tới mọi người

Website cá nhân cũng giúp tạo dựng được uy tín và niềm tin từ khách hàng và đối tác. Một website chuyên nghiệp và đáng tin cậy sẽ thể hiện cho mọi người rằng bạn là một người chuyên nghiệp, đáng tin cậy và có tầm nhìn rõ ràng. Điều này sẽ tạo điểm nhấn và thúc đẩy sự tín nhiệm từ phía khách hàng và đối tác của bạn.

Giúp bạn thỏa sức sáng tạo

Thiết kế website cá nhân giúp bạn tự do sáng tạo và thể hiện cá nhân hóa của mình. Bạn có thể tạo nội dung riêng, chia sẻ thông tin, tư vấn và kiến thức của mình với những người quan tâm. Nhờ đó, bạn có thể xây dựng một cộng đồng đáng kính xung quanh mình, tạo sự tương tác và tạo ra giá trị cho cộng đồng mạng.

5 Trang tạo website miễn phí 

Tạo website miễn phí trên Google Site

Google sites là một sản phẩm của ông lớn Google cho phép bạn tạo web miễn phí bằng tiếng Việt nhanh chóng chỉ trong 5 phút. Có thể nói nếu muốn tạo một website miễn phí, không gì dễ hơn sử dụng Google sites. Dịch vụ Google sites cho phép bạn tạo một trang web cơ bản dùng để chia sẻ thông tin.

Việc tạo web miễn phí bằng Google sites giống như bạn soạn thảo văn bản vậy chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có ngay một website. Google sites cũng cho phép bạn sử dụng html nhưng hạn chế một số code, script. Và bạn được miễn phí 100 MB dung lượng web ban đầu, đủ để bạn làm nên một web cơ bản.

Google Sites
Công cụ Google Site

Tạo website bằng Blogger

Blogger cũng là một nền tảng lập website miễn phí của Google. Nó cho phép bạn tạo web miễn phí bằng tiếng Việt chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với Google sites. Bạn có thể sử dụng Blogger để tạo một trang web chuyên nghiệp và bài bản có hỗ trợ html, css, script …  

Blogger cũng là một nền tảng lập website miễn phí của Google. Nó cho phép bạn tạo web miễn phí bằng tiếng Việt chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với Google sites. Bạn có thể sử dụng Blogger để tạo một trang web chuyên nghiệp và bài bản có hỗ trợ html, css, script …  

Tùy vào trình độ code của bạn, bạn có thể tạo website miễn phí với bất cứ kiểu web nào với Blogger. Blogger ra đời rất sớm và hiện nay đang rất phát triển và hiện đang có hàng triệu người dùng trên khắp thế giới. Bạn có thể thấy rất nhiều website, blog nổi tiếng được xây dựng bởi nền tảng Blogger.  

Hướng dẫn tạo website bằng blogspot (blogger) | Công ty Monamedia
Công cụ lập website bằng Blogger

Tạo website bằng Wordpress

Wordpress là một nền tảng khá phổ biến, nó cho phép người dùng tự tạo một website với kho giao diện mẫu có sẵn. Các thao tác thực hiện khá đơn giản cùng với kho giao diện đa dạng, việc sở hữu một trang web miễn phí bằng Wordpress là không hề khó khăn.  

Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản trên wordpress.com rồi sau đó thỏa sức sáng tạo theo ý muốn của mình. Wordpress cung cấp các giao diện miễn phí và có phí, tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng để lựa chọn phù hợp nhất.  

Ưu điểm của tạo website bằng Wordpress là đơn giản, dễ sử dụng và cung cấp nhiều tính năng. Tuy nhiên nhược điểm của nền tảng này là vấn đề bảo mật và bị giới hạn việc lựa chọn các themes miễn phí và một số tính năng cần thiết.  

cách tạo website miễn phí
Giao diện của Wordpress

Tạo website bằng Wix

WIX là một trang web cho phép tạo website miễn phí phổ biến hơn ở châu   Â u, nên còn khá lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên đây là một nền tảng khá hay và tiện lợi. Người dùng có thể dễ dàng thao tác các bước để tạo nên một website đẹp mắt cho bất kỳ lĩnh vực nào.  

Tạo một tài khoản tại WIX và sau đó lựa chọn một mẫu giao diện phù hợp với sản phẩm dịch vụ, cuối cùng là thực hiện tùy chỉnh các mục theo ý muốn.  

Một điều khá tiện lợi của WIX là bạn có thể điều chỉnh giao diện bằng cách nhấp đúp chuột trực tiếp vào các vị trí cần chỉnh sửa trên website.  

cách tạo website miễn phí
Giao diện tạo website của Wix

Tạo website bằng Zyro

Zyro hiện tại đang được đánh giá là một trong các website builder tốt nhất hiện tại, và được sử dụng ngày càng phổ biến trên thế giới. Nền tảng này cho phép bạn tạo website responsive, cửa hàng online và đặc biệt là cung cấp các công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để hỗ trợ cho việc tạo logo, viết nội dung, SEO hay dự đoán hành vi người dùng. Tạo trang web bằng Zyro rất dễ dàng vì nó cung cấp những template được thiết kế sẵn, và bạn chỉ cần chỉnh sửa bằng cách kéo thả các nội dung, hình ảnh mà không cần có bất cứ kỹ năng thiết kế hay viết mã nào.  

tạo website miễn phí bằng zyro
Tạo website bằng Zyro

Xem thêm: Website AI - giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp  

Thông qua bài viết này, Pareto đã giới thiệu cho các bạn các công cụ tạo website miễn phí. Hy vọng với những công cụ này các bạn sẽ tạo ra nhũng website đẹp cho riêng mình 

Đồ Hồng Việt
Tác giả Đồ Hồng Việt Editor
Bài viết trước Hướng dẫn cách tạo một trang web trên Google Sites

Hướng dẫn cách tạo một trang web trên Google Sites

Bài viết tiếp theo

Những điều cần lưu ý khi xây dựng Website chuyên nghiệp

Những điều cần lưu ý khi xây dựng Website chuyên nghiệp

Bài viết liên quan

Thông báo