Pareto Tech – Công ty Công Nghệ Pareto giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua các giải pháp công nghệ hàng đầu, cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ các lĩnh vực: Truyền thông Marketing, Sale, Công nghệ đồng hành!.

Form singup

là bắt buộc!

Hướng dẫn 7 bước quy trình làm website chi tiết nhất

Đồ Hồng Việt Tác giả Đồ Hồng Việt 26/12/2023 15 phút đọc

Một website chuyên nghiệp sẽ giúp thương hiệu của bạn lan tỏa hơn. Tuy nhiên, để có thể tạo ra website chuyên nghiệp thì bạn cần phải có quy trình làm website. Vậy thế nào là một website chuyên nghiệp ? Quy trình làm website chuyên nghiệp gồm những bước nào ? Hãy cùng Pareto tìm hiểu tất cả mọi thứ trong bài viết dưới đây.

Các yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp

1. Tối ưu website cho thiết bị di động

Lưu lượng truy cập vào các website thông qua các thiết bị di động ngày càng tăng, do sự phổ biến của thiết bị này. Chính vì vậy nên nếu bạn muốn tạo ra một website chuyên nghiệp thì điều quan trọng hàng đầu đó chính là cần tối ưu hóa thật tốt website của mình trên các thiết bị di động.

Bạn cũng cần phải lưu ý về việc trang web được hiển thị trên di động và máy tính cần phải có cùng đặc điểm và hệ thống nhận diện.

tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động • ZingServer
Tối ưu hóa website cho thiết bị di động

2. Giảm thời gian tải trang

Nếu người truy cập vào trang web của bạn phải chờ đợi thời gian tải trang quá lâu, thì cho dù website của bạn có chuyên nghiệp thế nào đi nữa cũng không quan trọng. Bởi vì theo nhiều thống kê, tỷ lệ khách truy cập rời bỏ website càng cao với những trang web có thời gian tải lâu.

Bên cạnh đó, thời gian tải trang chậm còn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng tìm kiếm trên Google.

Thời gian tải trang
Thời gian tải trang

3. Có thể dễ dàng tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm

Một sai lầm phổ biến thường mắc phải đó chính là chỉ tập trung vào thiết kế trang web của bạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào những việc giúp cho website của bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm. Đảm bảo tập trung vào việc tối ưu SEO cho trang web của bạn.

4. Cấu trúc trang web rõ ràng

Website của bạn cần phải được tổ chức chặt chẽ và tuân theo một cấu trúc rõ ràng, thống nhất và xoay quanh một đối tượng mục tiêu. Khách hàng có thể tìm kiếm nội dung cần thiết một cách nhanh chóng với một trang web có cấu trúc, bố cục rõ ràng.

Không chỉ giúp ích rất nhiều cho trải nghiệm người dùng, việc có cấu trúc trang web tốt còn giúp cho các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Bing,... có thể thu thập dữ liệu một cách dễ dàng hơn. 

5. Giữ cho website đơn giản nhưng vẫn thú vị

Chắc hẳn sẽ không ai thích một trang web quá phức tạp, lộn xộn. Bởi vì sẽ rất khó khăn để cho người dùng tương tác và tìm kiếm những thông tin phù hợp với họ. Trang web của bạn cần phải được thiết kế thật đơn giản, có thể dễ dàng điều hướng người dùng đến đúng nơi bạn cần đến.

Bên cạnh việc mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng, bạn cũng cần chú ý đến việc thể hiện được cá tính riêng của thương hiệu. Có thể thêm vào một chút phá cách, mang lại cảm giác thú vị, khác biệt cho website.

Yếu tố tạo nên website chuyên nghiệp, hiệu quả
Giữ cho Website luôn thân thiện

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi xây dựng Website

7 bước trong quy trình làm website chuyên nghiệp

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, thông tin từ khách hàng

Điều đầu tiên trong quy trình tạo website chuyên nghiệp là tiếp nhận các yêu cầu, thông tin của khách hàng. Lập trình viên cần biết:

 • Khách hàng mong muốn website có những tính năng gì

 • Yêu cầu về mặt giao diện

 • Tên miền 

 • Đối tượng khách hàng hướng đến là những ai

 • Nội dung website hướng đến trong tương lai là gì
Thông tin khách hàng
Tiếp nhận thông tin khách hàng

Bước 2: Lập kế hoạch cho quy trình làm Website

Bước thứ hai trong quy trình xây dựng website là lập kế hoạch dựa trên các thông tin đã thu thập ở trên. Cụ thể:

 • Phác thảo sơ đồ trang web ( sitemap).

 • Liệt kê tất cả các trang và chủ đề sẽ xuất hiện trên trang web.

 • Xác định các nội dung chi tiết cho từng trang.

Bạn cần đảm bảo trải nghiệm người dùng khi xây dựng trang web. Vì yếu tố này quyết định đến hiệu suất của web sau này. Hiểu đơn giản, khách hàng sẽ không nán lại trang web của bạn nếu họ cảm thấy khó khăn khi sử dụng các tính năng có sẵn.

Bước 3: Lựa chọn tên miền website và hosting

Sau khi lên kế hoạch xây dựng website, bạn cần quan tâm đến tên miền và hosting. Doanh nghiệp sẽ lựa chọn tên miền và gói hosting phù hợp cho website của mình. 

Tên miền là định danh của website trên Internet hay còn gọi là địa chỉ truy cập Website. Tên miền thường gắn kèm với tên công ty hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Tên miền là duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. VD: vnexprees.net, pareto.vn, …

Hosting là nơi không gian máy chủ có cài dịch vụ Internet. Nơi đó bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian mạng.

Bước 4: Thiết kế giao diện

Ở bước này, doanh nghiệp cần trao đổi kĩ các yếu tố sau với đơn vị thiết kế:

 • Tông màu logo công ty.

 • Nội dung, thông điệp trang web muốn truyền tải.

 • Đối tượng mục tiêu.

 • Màu sắc phù hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty.

Đến với Pareto, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi yêu cầu của bạn. Ngoài ra, giao diện web mà chúng tôi thiết kế luôn được tối ưu về UI/ UX, hỗ trợ chuẩn SEO và đảm bảo tương thích tốt với mọi thiết bị.

thiết kế giao diện website thân thiện
Giao diện web

Bước 5: Xây dựng tính năng website 

Đây là bước cực kỳ quan trọng trong quy trình xây dựng website bởi các tính năng này sẽ quyết định đến hoạt động của trang web sau này. Xây dựng tính năng website cần lưu ý hai điểm:

Cần xây dựng tính năng website dựa theo các yêu cầu đã thống nhất ở bước 1. Bên cạnh các tính năng, website được thiết kế bởi Pareto còn được tích hợp các giải pháp để hỗ trợ sale, marketing.

Khách hàng kiểm tra lại các tính năng này, yêu cầu chỉnh sửa lại khi cần thiết

Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế Website riêng

Bước 6: Kiểm tra và chỉnh sửa

Xây dựng tính năng website xong, chúng tôi sẽ chạy thử và tiến hành cập nhật các nội dung cơ bản rồi cung cấp sản phẩm cho khách hàng test lại. Khách hàng kiểm tra lại tính năng, giao diện và yêu cầu chỉnh sửa lại nếu gặp lỗi. Pareto chấp nhận chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng tối đa 3 lần. 

Sau khi xác nhận website hoạt động bình thường, hai bên nghiệm thu sản phẩm, Pareto sẽ bàn giao mã nguồn cho doanh nghiệp để chạy website trên Internet.

Bước 7: Đào tạo 

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi sử dụng website, Pareto sẽ hướng dẫn sử dụng và quản trị web bằng cách bàn giao các tài liệu hướng dẫn chi tiết cách sử dụng.

Trên đây là chi tiết 7 bước trong quy trình tạo website chuyên nghiệp. Hi vọng những thông tin này giúp bạn hiểu kỹ hơn về quy trình làm Website chuyên nghiệp. Nếu quý bạn đọc có nhu cầu thì có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website của Pareto

Đồ Hồng Việt
Tác giả Đồ Hồng Việt Editor
Bài viết trước Hướng dẫn thiết kế website đơn giản thông qua 6 bước

Hướng dẫn thiết kế website đơn giản thông qua 6 bước

Bài viết tiếp theo

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị làm website uy tín

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị làm website uy tín

Bài viết liên quan

Thông báo