Pareto là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Digital Marketing tại Hải Phòng. Chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu cung cấp các dịch vụ: Phòng Marketing thuê ngoài trọn gói; Thiết kế website, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu; Sản xuất video, TVC, phóng sự doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân sự trên 5 năm kinh nghiệm, quy trình triển khai bài bản, chuyên nghiệp, Pareto cam kết mang lại hiệu quả tối đa cho khách hàng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng trưởng doanh thu bền vững.

Form singup

là bắt buộc!

Chi phí làm website và những điều cần biết khi thiết kế

Đồ Hồng Việt Tác giả Đồ Hồng Việt 31/01/2024 16 phút đọc

Hiện nay, website đang là điều kiện bắt buộc để quảng bá doanh nghiệp hiệu quả. Tuy nhiên, khi xây dựng, chi phí làm website lại trở thành rào cản của nhiều đơn vị hiện nay. Không một đơn vị nào muốn gặp cảnh đó là làm website xong nhưng sốc vì chi phí quá cao. Vậy thiết kế 1 trang web mất bao nhiêu tiền ? Làm website mất bao nhiều tiền ? Pareto sẽ chia sẻ những yếu tố cơ bản trong chi phí làm website và bảng giá thiết kế web của chúng tôi

Chi phí làm website bao gồm những gì ?

Nhiều người quan niệm, thiết kế trang web giống như việc xây dựng một ngôi nhà. Để có thể xây dựng nên một ngôi nhà, người ta cần phải có một mảnh đất, chi phí xây dựng, cũng như địa chỉ của ngôi nhà.

Trong trường hợp này, website chính là ngôi nhà, mảnh đất để xây dựng là Hosting, chi phí xây dựng “ngôi nhà” website bao gồm chi phí Thiết kế và lập trình website, địa chỉ đến website được gọi là tên miền (Domain). Cũng giống như ngôi nhà, website khi sử dụng một thời gian sẽ cần một khoảng chi phí nhất định để duy trì, sửa chữa,.. chi phí này gọi là chi phí phát sinh.

Chi phí làm website
Bảng giá làm website

Cụ thể hơn về 4 yếu tố này như sau:

1. Tên miền

Tên miền được hiểu đơn giản là đường đi tắt đến website của bạn, nhiệm vụ chính của nó là cung cấp hình thức đại diện, nói cách khác, dùng những tên dễ nhớ, thay thế cho các tài nguyên trên Internet mà đa số được đánh dấu bằng số. 

Một tên miền (domain name) giống như địa chỉ nhà vì đó là cách mọi người có thể tìm thấy website của bạn trên World Wide Web. Tên miền bao gồm 2 loại là tên miền quốc tế và tên miền Việt Nam.

  • Tên miền quốc tế thường có dạng .com, .net., .org,... (Ví dụ: facebook.com);

  • Tên miền Việt Nam thường có dạng .vn hoặc .com.vn (ví dụ: vtv.vn).
Chọn Tên Miền Đẹp Chuẩn SEO
Tên miền website

Mỗi tên miền sẽ có chi phí khác nhau, tuy nhiên phí cài đặt và phí duy trì hàng năm của tên miền Việt Nam thường có giá cao hơn quốc tế. Tên miền thường được mua theo năm, thời hạn tối đa là 10 năm và tối thiểu là 01 năm, khi hết thời hạn, khách hàng cần phải gia hạn để tiếp tục sử dụng tên miền đã cài đặt.

2. Chi phí lưu trữ dữ liệu cho máy chủ hosting

Máy chủ được coi là bộ nhớ tổng nơi sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin, thực hiện điều hành thao tác trên website. Với một website có quy mô lớn cùng nhiều nội dung, tính năng hiện đại thì sẽ đòi hỏi bộ nhớ lớn, máy chủ có cấu hình cao để có thể xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng, ổn định. Và một website có quy mô nhỏ thì sẽ ngược lại.

Vì thế có thể nói chi phí thuê máy chủ sẽ phụ thuộc vào cấu hình của nó. Một cấu hình càng cao thì giá sẽ càng đắt vì thế bạn nên cân nhắc xem nhu cầu của bản thân để đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp tránh sử dụng hosting cấu hình thấp khiến website hoạt động không ổn định, không hiệu quả và cũng không sử dụng hosting cấu hình cao so với nhu cầu bởi như vậy sẽ rất lãng phí, không sử dụng hết chức năng.

 chọn Hosting như thế nào?
Chọn Web Hosting

3. Chi phí làm website cơ bản

Trong các chi phí, thiết kế website được xem là chi phí “một lần và duy nhất”. Chi phí thiết kế website này phụ thuộc vào yêu cầu thực tế của khách hàng, dựa vào mức tiêu tốn thời gian, nhân lực và công sức, các đơn vị thiết kế web sẽ đưa ra mức giá thiết kế web phù hợp. Tuy nhiên, đây là chi phí đáng cân nhắc nhất vì khi thiết kế website thì mình đã giao toàn bộ trách nhiệm thiết kế website cho họ.

Giao diện và tính năng của website là một trong những yếu tố sẽ tác động đến mức giá làm website, những trang web có giao diện và tính năng đơn giản thường có giá thiết kế web thấp.

Ngược lại, những trang có yêu cầu về giao diện phức tạp và tính năng đa dạng sẽ có mức giá cao vì nó tiêu tốn nhiều thời gian, công sức cũng như nhân lực thực hiện, bao gồm nhân viên tư vấn, kiến trúc sư, nhân viên thiết kế về giao diện. nhân viên lập trình, phát triển tính năng yêu cầu, nhân viên HTML/CSS, nhân viên kiểm thử cũng như nhân viên chăm sóc, tư vấn sau hoàn thành.

Xây dựng website chính
Xây dựng website chính

4. Các chi phí phát sinh

Hiện tại website làm nên để tiếp cận khách hàng, nên một web chuẩn SEO không thể thiếu, và nhiều đơn vị làm web đều tuyên bố web mình chuẩn SEO và khách hàng không thể biết kiểm tra được nếu không có kiến thức của SEO Google. Ngoài ra ngôn ngữ hay công nghệ lập trình cũng ảnh hưởng về chi phí làm web. Sau đây Pareto đưa ra các tiêu chí khách hàng kiểm tra nhanh:

  • Website có bàn giao mã nguồn lập trình web cho khách hàng hay không?

  • Hệ thống quản trị hỗ trợ thẻ meta tag như meta title, meta desicription, meta keyword hay không?

  • Các bố trí cấu trúc thẻ Heading h1, h2, h3, h4, h5, h6, hình ảnh có đủ mô tả ALT đầy đủ với số lượng chuẩn chưa? 

  • Website có hỗ trợ Google datastructed (Dữ liệu cấu trúc) hay không? (Dữ liệu cấu trúc nôm na khai báo rõ ràng cho Google các dữ liệu chính xác  như đây là tiêu đề, đây là tin tức, đây là sản phẩm và các thông số như giá cả..) 

  • Website hỗ trợ Google AMP hay không? (Google AMP nôm na phiên bản độc lập với website viết cho Google, Google sẽ cache dữ liệu để tăng tốc web trên thiết bị di động). 

  • Hệ thống web có tạo Sitemap tự động hay không? 

  • Về ngôn ngữ hoặc công nghệ lập trình web tốt hay không? 

Thiết kế web tại Pareto - giải pháp giúp tối ưu chi phí lập trang web hiệu quả

1. Pareto là đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp

Có rất nhiều bài viết khác nói rằng uy tín của đơn vị thiết kế sẽ quyết định tới giá thiết kế website. Tuy nhiên, điều này không đúng với phòng cách hoạt động của Pareto. Uy tín là thứ để khẳng định chất lượng, bảo vệ lòng tin của khách hàng chứ không phải là thước đo để đánh giá mức phí. Có được điều đó là nhờ sự nỗ lực của toàn thể đổi ngũ nhân viên lành nghề, các chuyên gia am hiểu kiến thức và đặc biệt là việc áp dụng các công nghệ mới vào trong thiết kế như sử dụng CSS3/HTML5, ngôn ngữ lập trình đa dạng như .NET, Java,…

2. Chất lượng – hỗ trợ là điều ưu tiên hàng đầu 

Chất lượng của website do Pareto thiết kế không phải chỉ được khẳng định trong thời gian bàn giao và bảo hành, mà chúng còn được cam kết chất lượng trọn đời. Hỗ trợ sửa chữa, bảo trì, nâng cấp bất cứ khi nào khách hàng yêu cầu. Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ được cắt file HTML, bàn giao quyền sở hữu tuyệt đối, cam kết bảo mật website tầng lớp sau khi bàn giao sản phẩm. Điều quan trọng nhất của website là các yếu tố chuẩn SEO, chuẩn Responsive, hoạt động đa nền tảng và tương thích với tất cả các thiết bị. Điều này không thể thiếu trong các trang web do Pareto thiết kế.

3. Chuyên môn đa mảng và không ngừng nâng cấp bản thân

Bạn đừng cho rằng thiết kế website chỉ cần hiểu về code, IT là đủ. Thiết kế và xây dựng website còn phải am hiểu về lĩnh vực mà trang web đó hướng tới. Chẳng hạn, một web chuyên bán sản phẩm chăm sóc da, spa,… thì trước khi bắt tay vào thiết kế, đội ngũ nhân viên phải mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường đó, tìm hiểu điểm mạnh và yếu của trang web đối thủ. Từ đó mới có thể thiết kế ra trang web cho doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp, đủ sức cạnh tranh với đối thủ trên đường dài. Mỗi chuyên viên của chúng tôi không ngừng nâng cấp và được đào tạo bài bản về UX UI, tối ưu hóa cho người dùng, và có 1 phần liên quan đến Marketing, tỉ lệ chuyển đổi trên các loại website khác nhau. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thể yên tâm hoàn toàn khi chọn thiết kế website.

4. Về chính sách bảo hành và hậu mãi

Chính sách bảo hành và các chế độ hậu mãi là quyền lợi của khách hàng. Đây là yếu tố mà khách hàng nên xem xét đầu tiên khi sử dụng bất cứ một dịch vụ/sản phẩm nào đó. Nhờ sự tự tin khẳng định chất lượng nên Pareto có thể cam kết bảo hành trọn đời, hoặc tới khi nào cần nâng cấp máy chủ….

Bảng giá thiết kế website tại Pareto

Bảng giá thiết kế 1
Bảng giá thiết kế 1
Bảng giá thiết kế 2
Bảng giá thiết kế 2

Xem thêm: 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi thiết kế 1 trang web bao nhiêu tiền. Cùng với đó là bảng giá thiết kế website từ Pareto. Nếu quý vị vẫn còn đang băn khoăn về chi phí làm website, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết

Đồ Hồng Việt
Tác giả Đồ Hồng Việt Editor
Bài viết trước Các nền tảng thiết kế website phổ biến nhất hiện nay

Các nền tảng thiết kế website phổ biến nhất hiện nay

Bài viết tiếp theo

Hướng dẫn tự thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp

Hướng dẫn tự thiết kế website cá nhân chuyên nghiệp

Bài viết liên quan

Thông báo