Pareto Tech – Công ty Công Nghệ Pareto giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua các giải pháp công nghệ hàng đầu, cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ các lĩnh vực: Truyền thông Marketing, Sale, Công nghệ đồng hành!.

Form singup

là bắt buộc!

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị làm website uy tín

Đồ Hồng Việt Tác giả Đồ Hồng Việt 26/12/2023 16 phút đọc

Hiện nay, ai đều muốn có một trang web tốt để quảng bá tới nhiều người nhất. Chính vì thế, nhiều người đều muốn liên hệ với đơn vị làm website uy tín nhất. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều đơn vị làm website khiến cho nhiều người ko biết lựa chọn. Hiểu được điều đó, Pareto sẽ chia sẻ tới các bạn những lưu ý khi lựa chọn đơn vị làm website uy tín nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thực trạng lập dịch vụ làm website "nhiều như nấm"

Bây giờ, chỉ cần lên google và gõ “làm website” thì sẽ xuất hiện hơn 160,000,000 kết quả chỉ trong 0,19 giây. Điều này cũng không có gì khó hiểu vì với thời đại công nghệ thông tin, thương mại điện tử và internet như hiện nay, việc phải có một website để giới thiệu thương hiệu/ sản phẩm/ dịch vụ là gần như bắt buộc đối với một doanh nghiệp hay cửa hàng. 

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, rất nhiều các thành phần như công ty, nhân viên, hay ngay cả các… em sinh viên mới học code dăm ba tháng cũng đua nhau mở các đơn vị làm web.

Thực ra, đây là những chiêu trò quảng cáo, bán hàng của các đơn vị cung cấp dịch vụ này. Bởi nói 0 đồng/ 499.000đ/ 500.000đ, nhưng thực tế là còn đẻ ra một loạt phụ thu. Cái giá họ đưa ra là cho một web siêu sơ khai, “không quần không áo”. Muốn thêm dung lượng, thêm thiết kế, thêm chức năng hay chỉnh sửa nhỏ thì phải thêm rất nhiều tiền

Trang web bán vé của VFF bị nhiều người chỉ trích tệ hại
Trang web bán vé của VFF bị nhiều người chỉ trích tệ hại

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị làm Website uy tín

1. Xác định rõ nhu cầu cho Website của mình

Các bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình là làm web giới thiệu công ty/ doanh nghiệp/ sản phẩm/ dịch vụ đơn thuần hay làm web thương mại điện tử, có thể bán hàng trên đó. Sau đó, hãy chọn những đơn vị thiết kế web mạnh nhất trong lĩnh vực đó để làm.

Tất nhiên sẽ có nhiều nơi tự tin rằng mình có thể làm tốt cả 2, nhưng tính chất của 2 loại hình web này là khác nhau. 2 loại web này khác nhau như sau

 • Đối với web doanh nghiệp, điều quan trọng khi chọn đơn vị làm web là cần nhanh, rẻ. Đặc điểm của web này là không nhiều có nhiều chức năng mà ưu tiên cho giao diện sáng sủa, đẹp mắt.

 • Đối với web thương mại điện tử, không phải làm website với các chức năng thanh toán, bán hàng là xong mà còn cần thêm các công cụ marketing đi kèm để các bạn bán hàng cho tốt. 
 Thiết kế và Quản lý website
Nhu cầu l

2. Đơn vị làm website uy tín sẽ có dịch vụ đa dạng

Đối với một đơn vị làm website uy tín thì họ cần phải có các các yếu tố sau

 • Kho giao diện đẹp và chuyên nghiệp. Tối ưu tốt cho mọi thiết bị
 • Thiết kế website chuẩn SEO giúp cho doanh nghiệp gần hơn với khách hàng
 • Tính năng bảo mật an toàn cho website
 • Giao diễn dễ nhìn, thân thiện với người dùng

Ngoài ra bạn cũng nên nghĩ đến việc chọn đơn vị cung cấp giải pháp website tổng thể. Nó bao gồm, xây dựng website, tối ưu SEO, viết nội dung, …. Những dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức.

Dịch vụ của đơn vị
Dịch vụ đơn vị

3. Kiểm tra và tham khảo ý kiến thị trường

Đây là một bước rất quan trọng trong việc đánh giá dịch vụ. Các bạn có thể tham khảo từ chính những người đang dùng dịch vụ thiết kế web. Có 3 cách làm:

 • Cách 1: Search google xem thông tin về đơn vị làm web đó.

 • Cách 2: Tham khảo các trang web bạn thấy đẹp và muốn làm giống họ, sau đó gọi điện và hỏi trực tiếp về đơn vị làm website họ đang thuê. 

 • Cách 3: Xem danh sách khách hàng và đánh giá của họ trên trang web của đơn vị thiết kế web bạn đang tìm hiểu. 

Một số câu hỏi, thắc mắc bạn có thể tham khảo khi trao đổi với các đơn vị thiết kế website:

 •  Họ có hoàn thành hợp đồng đúng hạn không?

 •  Họ có đáp ứng được chính xác những yêu cầu đặt ra ban đầu không?

 •  Có nhiệt tình tiếp nhận các đề xuất và câu hỏi của khách hàng không?

 •  Có nhanh chóng khắc phục sai sót không?

 •  Có thực hiện công việc theo mức phí đã thoả thuận ban đầu không?

4. Kiểm tra các trang web đã triển khai của đơn vị

Các công ty thiết kế web thường có danh sách một số trang web nổi bật họ đã từng thực hiện, xem xét danh sách này sẽ giúp bạn nhận ra được mức độ chuyên nghiệp của công ty đó. Bạn cần xem xét, phân tích xem những website đó có chất lượng không, có phù hợp với nhu cầu của bạn không. Một website chất lượng cần dựa vào những tiêu chí chất lượng sau :

 • Giao diện đẹp, thân thiện với người dùng

 • Thân thiện với Google, hỗ trợ SEO

 • Tốc độ load trang nhanh

Danh sách các website nổi bật có thường xuyên được cập nhật mới không? Nếu các mẫu website nổi bật được liên tục cập nhật mới chứng tỏ công ty đang làm website tốt, được khách hàng tin tưởng.

5. Gặp gỡ trực tiếp với đơn vị thiết kế website

Người ta hay nói rằng “Trăm nghe không bằng một thấy”. Các bạn cần đánh giá về đơn vị làm web đó qua người nhân viên kinh doanh/ tư vấn nữa. Bạn sẽ có những thắc mắc như sau

 • Họ có lắng nghe nhu cầu/ mong muốn của mình không hay cứ thao thao bất tuyệt về dịch vụ và những điều tốt đẹp mà họ có thể mang lại?

 • Họ có hiểu vấn đề theo cách hiểu của mình không? 

Tất nhiên, sẽ có trường hợp một nhu cầu nào đó của các bạn không thể được đáp ứng. Cần xem xét xem yêu cầu đó của mình có quá quan trọng hay không, nếu không, hãy tập trung vào những chức năng chính mà bên họ có thể mang lại.

Để thiết kế website của bạn luôn hợp thời trong mắt khách hàng
Gặp gỡ đơn vị làm web

6. Hãy nhìn xa hơn khi lựa chọn đơn vị thiết kế website

Không ai dám đảm bảo website của các bạn sau khi nghiệm thu bàn giao và trong quá trình sử dụng sẽ không còn lỗi. Có những lỗi thuộc về người sử dụng, có những lỗi thuộc về bên làm web nhưng cũng có những lỗi từ trên trời rơi xuống.

Do đó, sẽ thật nguy hiểm nếu đơn vị làm web bỗng dưng “bốc hơi” chỉ sau một thời gian ngắn. Đến đây, nhiều người sẽ nghĩ nếu bị lỗi, hoàn toàn có thể thuê một bên khác sửa lỗi.

Điều này đúng, tuy nhiên việc này rất mất thời gian và phí sửa sẽ rất cao nếu bạn không làm web của bên sửa chữa. Đấy là còn chưa kể đến việc, sửa xong lỗi đấy thì phát sinh thêm lỗi khác vì trong quá trình sửa người ta đã thay đổi code web.

 lỗi không truy cập vào được website
Trang web bị lỗi ko truy cập được

Tại sao nên chọn Pareto làm đơn vị làm website cho bạn

Pareto là công ty chuyên thiết kế, lập trình website, giải pháp web-app nổi bật trong ngành công nghệ hiện nay. Hiện tại, Pareto đã có kinh nghiệm gần 10 năm phát triển, thực hiện trên 1000 dự án website với nhiều khách hàng khó tính đến từ các quốc gia lớn như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc… mọi dự án đều được hoàn thành đúng hạn và đúng theo yêu cầu của khách hàng, tỷ lệ hài lòng của khách hàng đạt hơn 98%.

Hiện tại, Pareto đang tập trung phát triển các mảng thiết kế, lập trình và giải pháp website, phần mềm ở nhiều lĩnh vực. Một số lĩnh vực website mà Pareto thường thực hiện có thể kể tới như:

 • Thiết kế website giới thiệu trường học

 • Thiết kế website giới thiệu công ty du lịch

 • Thiết kế website giới thiệu nhà hàng

 • Thiết kế website bán hàng
Trang web mẫu
Trang web mẫu

Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi xây dựng website chuyên nghiệp

Vừa rồi, chúng tôi vừa chia sẻ tới các bạn những mẹo để lựa chọn công ty làm website cho thương hiệu của mình. Với những mẹo này, Pareto hy vọng các bạn sẽ tìm được một đơn vị làm website uy tín chất lượng. Từ đó có cho mình trang web hợp mắt và thân thiện.

Đồ Hồng Việt
Tác giả Đồ Hồng Việt Editor
Bài viết trước Hướng dẫn 7 bước quy trình làm website chi tiết nhất

Hướng dẫn 7 bước quy trình làm website chi tiết nhất

Bài viết tiếp theo

Sitemap là gì ? Cách lập và khai báo sitemap cho trang web

Sitemap là gì ? Cách lập và khai báo sitemap cho trang web

Bài viết liên quan

Thông báo