Pareto Tech – Công ty Công Nghệ Pareto giúp Doanh Nghiệp tiết kiệm chi phí, tối ưu quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua các giải pháp công nghệ hàng đầu, cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm từ các lĩnh vực: Truyền thông Marketing, Sale, Công nghệ đồng hành!.

Form singup

là bắt buộc!

Tối ưu nội dung Website bằng AI là gì ? Lưu ý và hướng dẫn

Đồ Hồng Việt Tác giả Đồ Hồng Việt 23/11/2023 13 phút đọc

Công nghệ AI đang trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là khi chúng ta viết nội dung Website bằng AI. Vậy AI tối ưu hóa nội dung Website như thế nào. Khi sử dụng AI để tối ưu hóa Website cần làm thế nào và lưu ý những điều gì. Hãy cùng Pareto khám phá trong bài viết này.

Website AI
Viết Website bằng AI

Cách AI tối ưu hóa nội dung Website

Website AI là những Website được tích hợp trí tuệ nhân tạo để tạo ra trải nghiệm tốt nhất. Web AI tạo ra nội dung thông qua việc sử dụng công nghệ máy hóa (Machine Learning). Công nghệ này cho phép máy tính tự động xác định các xu hướng và mô hình trong dữ liệu, từ đó tìm ra những cách tối ưu hóa nội dung Website.

 Website with AI
Website băng AI

Những lưu ý khi tối ưu hóa nội dung Website bằng AI

Tập trung vào đối tượng người đọc

Tập trung vào đối tượng người đọc là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu nội dung Website bằng AI. Bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu từ người dùng, AI có khả năng đưa ra những đề xuất và tùy chỉnh nội dung sao cho phù hợp với mục tiêu của người đọc. 
Ngoài ra, chúng ta có thể thêm thông tin bổ sung Thông tin bổ xung có thể bao gồm các bài viết, bài hướng dẫn, hoặc các thông tin liên quan đến chủ đề chính của Website. 

đối tượng sử dụng website
Đối tượng người đọc Website

Tỷ lệ sao chép, đạo văn nội dung Website bằng AI

Thông thường AI sẽ tham khảo và lấy nội dung của các Website khác để viết. Chính vì thế, đôi khi nội dung Website được tạo ra sẽ bị trùng lặp hoặc đạo văn. Những trường hợp đó thì Google sẽ hạ điểm SEO xuống. Từ đó giảm khả năng phổ biến trên Website của bạn. Vì thế, sau khi viết xong cần kiểm tra độ đạo văn, sao chép nội dung của Website để có phương án chỉnh sửa.

đạo văn Online
Đạo văn Website

Sử dụng EEAT để giải quyết SEO

EEAT là một hệ thống đánh giá của Google để xác định mức độ uy tín và chất lượng của trang web. Chính vì thế, để nội dung Website của bạn được lên top bạn cần lưu ý những điều sau

Google EEAT: What Does The Update Mean For Websites? | Red Cow Media
Nguyên tắc Google EEAP
  • Kinh nghiệm (Experience): Đảm bảo kiến thức sát thực tế có dẫn chứng từ người viết 

  • Kiến thức (Expertise): Hiểu rõ về lĩnh vực mình viết và cung cấp thông tin chính xác, chi tiết và có giá trị hoặc giúp giải quyết các vấn đề của người dùng. 

  • Thẩm quyền (Authority): Xây dựng uy tín trong lĩnh vực của bạn bằng cách chia sẻ thông tin đáng tin cậy và đưa ra dẫn chứng từ các nguồn uy tín. 

  • Độ tin cậy (Trust): cung cấp thông tin minh bạch và không gian dối, đảm bảo rằng nội dung của bạn là duy nhất và đáng tin cậy.

Kiểm tra mức độ xác thực của thông tin do AI cung cấp 

AI có khả năng tổng hợp và phân tích lượng lớn thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng đôi khi có thể cung cấp thông tin không chính xác hoặc thiếu đáng tin cậy. Để đảm bảo nội dung Website bằng AI có viết ra chuẩn xác hay không, chúng ta cần phải kiểm tra nguồn gốc
Ngoài ra, cần phải lưu ý rằng AI không thể hoàn toàn thay thế con người trong việc xác định mức độ xác thực của thông tin. Con người vẫn cần có vai trò trong việc đánh giá và xác định xem thông tin đã được kiểm tra và chứng minh đáng tin cậy hay chưa.

Can AI Detect Fake News? - Techopedia
Kiểm tra thông tin website AI viết ra

Tránh vi phạm chính sách về nội dung rác của Google

Hãy đảm bảo rằng nội dung Website của bạn là duy nhất và không sao chép từ các nguồn khác. Google sẽ nhận biết nội dung trùng lặp và điều này có thể làm giảm hiệu quả việc tối ưu hóa SEO.
Thứ hai, cần tránh lạm dụng từ khóa trong nội dung. Google đã cập nhật thuật toán của mình để phạt các trang web sử dụng thuật toán này chỉ vì mục đích làm giàu từ việc tối ưu hóa SEO. 

Google Spam Policy 2023: How To Practice Safe SEO - LearnWoo
Chính sách nội dung rác của Google

Thêm vào đó, hãy luôn giữ cho nội dung của bạn ngắn gọn và dễ hiểu. Trực quan hóa thông tin cũng là một trong những yếu tố tối ưu hóa được khuyến nghị. Bạn có thể sử dụng hình ảnh, biểu đồ, biểu đồ, hoặc video để diễn đạt thông tin một cách trực quan và hấp dẫn.

Hướng dẫn sử dụng AI để tối ưu hóa nội dung Website 

Xác định đối tượng người đọc

Để xác định đối tượng người đọc, bạn cần phải nghiên cứu và thu thập dữ liệu về sở thích và hành vi trên Website người đọc. Website AI có thể giúp bạn phân tích dữ liệu này một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. Các thông tin cần tìm bao gồm:

Làm sao để xác định đối tượng sử dụng website phù hợp? - Công ty chăm sóc  web Việt Nam
Xác định đối tượng người đọc Website

- Tuổi: Xác định độ tuổi của đối tượng người đọc sẽ giúp bạn điều chỉnh ngôn ngữ, phong cách và cách diễn đạt thông tin phù hợp với từng nhóm tuổi.
- Giới tính: Hiểu được giới tính của đối tượng người đọc sẽ giúp bạn tạo ra nội dung hấp dẫn và tương thích với sở thích và nhu cầu khác nhau. 
- Sở thích và quan điểm: Thông qua việc phân tích dữ liệu, AI có thể giúp bạn hiểu được sở thích và quan điểm của đối tượng người đọc. 

Tuân thủ quy tắc đạo đức

Để tối ưu nội dung website bằng AI một cách hiệu quả, chúng ta cần áp dụng các nguyên tắc của việc sử dụng thông tin đạo đức. Điều này bao gồm việc đảm bảo tính minh bạch, không vi phạm bản quyền và không sử dụng những thông tin độc hại. Chúng ta nên tập trung vào việc tạo ra nội dung hữu ích, chất lượng và đáng tin cậy cho người đọc. AI chỉ nên là công cụ hỗ trợ.

Các nguyên tắc đạo đức trong ngành thiết kế
Tuân thủ quy tắc đạo đức Website

Kiểm tra và điều chỉnh

AI sẽ lấy các thông tin mà nắm được để viết nội dung trên Website. Tuy nhiên, đôi lúc nội dung trên Website có thể không đúng hoặc quá dài. Chính vì thế sau khi viết nội dung Website cần có sự kiểm tra liên tục xem nội dung có đúng hay không. Đồng thời, cần có sự điều chỉnh để tối ưu nội dung Website và nhắm được đến đúng đối tượng người đọc.

Top 20 công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí
Kiểm tra và điều chỉnh Website

Tham khảo thêm:

Thông qua bài viết này, Pareto đã cung cấp cho các bạn cách mà AI tối ưu nội dung Website. Đồng thời là những lưu ý và hướng dẫn cách sử dụng AI để viết nội dung Website. Pareto hy vọng rằng với việc tối ưu nội dung Website bằng AI thì website của bạn sẽ được phổ biến hơn.

Đồ Hồng Việt
Tác giả Đồ Hồng Việt Editor
Bài viết trước Ưu nhược điểm của Web AI và những lưu ý khi sử dụng cho DN

Ưu nhược điểm của Web AI và những lưu ý khi sử dụng cho DN

Bài viết tiếp theo

Tổng kết sự kiện “X5 hiệu suất trong Digital Marketing nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo”

Tổng kết sự kiện “X5 hiệu suất trong Digital Marketing nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo”

Bài viết liên quan

Thông báo